Bị sốc khi biết con trai đồng tính và hành động gây bất ngờ của Hoa hậu Thu Hoài

Hoa hậu Thu Hoài cho biết, chị từng rất sốc khi năm 14 tuổi con trai đầu lòng thú nhận thuộc giới tính thứ 3, tuy nhiên sau khi bình tâm lại, chị quyết định mở lòng, nói chuyện với con và giúp con tìm một hướng đi đúng.

Hoa hậu Thu Hoài cho biết, chị từng rất sốc khi năm 14 tuổi con trai đầu lòng thú nhận thuộc giới tính thứ 3, tuy nhiên sau khi bình tâm lại, chị quyết định mở lòng, nói chuyện với con và giúp con tìm một hướng đi đúng.

Thu Hoài đăng quang Hoa hậu Phu nhân thế giới người Việt năm 2012, không chỉ vậy, chị còn được biết đến là một người mẹ tâm lý, hết lòng vì con cái và có những cách giáo dục, dạy dỗ con vô cùng nhân văn, hiện đại. Hiện Hoa hậu Phu nhân có 3 con, cháu trai lớn nhất 21 tuổi, con gái giữa 18 tuổi và bé trai út 11 tuổi.

Bị sốc khi biết con trai đồng tính và hành động gây bất ngờ của Hoa hậu Thu Hoài - Ảnh 1.

Mẹ đơn thân Thu Hoài hạnh phúc với cuộc sống hiện tại bên bạn trai kém tuổi và 3 đứa con ngoan ngoãn.

Tham gia chương trình Chuyện cuối tuần, chủ đề “Khi con đồng tính”, Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ, khi con trai đầu lòng học lớp 4-5, chị đã cảm nhận phần nào về giới tính của con qua cách con chơi đùa với bạn bè, đặc biệt là sở thích của con không giống như một bé trai bình thường khác. Tuy nhiên, đến khi Phúc Tín 14 tuổi, Hoa hậu Thu Hoài mới thật sự sốc khi nghe con tâm sự với một người bạn thân của mình: “Khi được một người bạn thân của tôi hỏi về giới tính, cháu đã thừa nhận thuộc giới tính thứ 3 nhưng lại nói rằng: “Cô đừng nói với mẹ, con sợ mẹ buồn, khi nào con 18 tuổi, con sẽ tự nói với mẹ”.


Giữ đúng lời hứa, khi 18 tuổi, vào đúng ngày sinh nhật của mình, con trai Hoa hậu Thu Hoài đã thừa nhận với mẹ. Khi đó, Thu Hoài cho biết, chị mới tin 100% việc con đồng tính là sự thật: “Tôi từng rất dằn vặt bản thân, bất ngờ và không biết phải làm gì khi nghe chính con thú nhận điều này. Tôi lên mạng tìm hiểu thông tin, trò chuyện với những người bạn cũng có con cùng hoàn cảnh. Sau đó, khi bình tâm lại, suy nghĩ về mọi việc, tôi thấy đó là chuyện bình thường. Vì thế, tôi quyết định mở lòng, nói chuyện với con, định hướng và giúp con tìm một hướng đi đúng”.

Bị sốc khi biết con trai đồng tính và hành động gây bất ngờ của Hoa hậu Thu Hoài - Ảnh 2.

Từng cảm nhận ít nhiều về giới tính của con, tuy nhiên khi nghe con trai trực tiếp nói ra, Hoa hâụ Thu Hoài không khỏi bị sốc, tuy nhiên thay vì mẳng mỏ con, chị lại giúp con tìm hướng đi đúng.

Chia sẻ điều khó khăn nhất phải đối mặt khi có con trai đồng tính, Hoa hậu Thu Hoài cho biết, với chị, đó là làm sao để những người xung quanh chấp nhận điều này: “Nhiều người nói con trai tôi hạnh phúc khi có một người mẹ hiện đại như vậy. Tôi từng chứng kiến, nhiều người đồng tính rất khổ sở khi cô dì chú bác, rồi hàng xóm láng giềng không chấp nhận. Mỗi lần về nhà bị bố ruột nhìn như quái vật, từ đó sinh ra tủi thân phải đi thuê nhà, ở ngoài đường.


Từng có thời gian, tôi rất ngại khi dẫn con về thăm gia đình 2 bên nội ngoại. Tôi sợ mọi người nhìn con mình bằng ánh mắt khác. Thế nhưng, tôi nghĩ, con mình là người bình thường, khoẻ mạnh, thông minh, vậy lý do gì phải để người ta nhìn con mình bằng ánh mắt kỳ thị như vậy. Và vì thế tôi quyết định mở lòng nói với mọi người về giới tính của con trai”.

Cùng tâm trạng với Hoa hậu Thu Hoài, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, là người tiếp xúc với xã hội nhiều, nhất là giới showbiz, anh thấy rất nhiều nghệ sĩ Việt thuộc giới tính thứ 3 “và họ là những người rất thành công, giỏi giang, được xã hội tôn trọng hơn cả người bình thường”. Tuy nhiên, anh cũng từng gặp rất nhiều bi kịch của những người giới tính thứ 3 không được gia đình và xã hội chấp nhận.

“Họ phải đóng một vở kịch vô cùng ác, đó là cưới vợ, nhưng đám cưới như vậy là giết chết đời con gái nhà người ta. Bởi nhiều cô gái rất ngoan, không biết gì về chàng trai đó, nghĩ anh ta hiền ngoan, không động chạm gì vào mình là đứng đắn. Thế nhưng sau đó, có người cưới 1 tuần rồi ly dị, có người có con rồi cũng cay đắng ly dị. Sau đó, ai cũng mang trong lòng những nỗi đau của riêng mình”.

Bị sốc khi biết con trai đồng tính và hành động gây bất ngờ của Hoa hậu Thu Hoài - Ảnh 3.

Đạo diễn Lê Hoàng nói, anh từng gặp rất nhiều bi kịch của những người giới tính thứ 3 không được gia đình và xã hội chấp nhận, tuy nhiên anh mong mọi người có cái nhìn thoải mái hơn về việc đồng tính.

Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ thêm, chị từng chứng kiến nhiều người coi người giới tính thứ 3 là bệnh nên tìm mọi cách để bắt con cái đi chữa bệnh, “và cách tốt nhất để chữa bệnh đó là lấy vợ”. Trong khi đó, theo chị, đồng tính chỉ là một cách lựa chọn giới tính của bản thân mỗi người và bậc làm cha mẹ nên cởi mở, cư xử tế nhị, mỗi khi có chuyện không nên mang giới tính của con ra để chửi mắng, xỉa xói sẽ khiến con cái tổn thương.

Trả lời câu hỏi của đạo diễn Lê Hoàng: “Tại sao không cho con sang nước ngoài để con có môi trường tốt hơn, bởi ở nước ngoài rất cởi mở, không phân biệt giới tính”, Hoa hậu Thu Hoài cho biết con trai chị từng đi du học ở Singapore và Mỹ, nhưng khi tốt nghiệp, Phúc Tín vẫn trở về Việt Nam sinh sống vì thích môi trường trong nước:“Tôi không muốn con cái phải trốn tránh. Tôi nghĩ nếu cháu tự tin về lựa chọn giới tính của mình thì cháu có thể sống thoải mái ở bất kỳ nơi nào”.


Hoa hậu Thu Hoài cũng mong rằng, sẽ có nhiều chương trình đề cập đến vấn đề này nhiều hơn để mọi người có cái nhìn thoải mái hơn về việc đồng tính. Đặc biệt, chị không đồng tình với nhiều chương trình đề cập đến nội dung giả gái “bóng lộ” để gây cười bởi chính những điều này sẽ khiến xã hội ngày càng kỳ thị người thuộc giới tính thứ 3.

Ảnh: Hoàng Khôi

chọn