Khoảnh khắc lãng mạn khi ứng cử viên đồng tính cho chức Tổng thống Mỹ 2020 ôm hôn chồng sau bài phát biểu

Thị trưởng Pete Buttigieg được biết là ứng cử viên đồng tính đầu tiên cho chức Tổng thống trong lịch sử nước Mỹ.

Thị trưởng Pete Buttigieg đã có nghi thức tuyên bố chiến dịch của mình vào ngày 14 tháng 4 tại South Bend, Indiana, Mỹ.

Kết thúc bài phát biểu của mình, ông và chồng là Chasten Buttigied đã hôn nhau và nhận được một tràng pháo tay nồng nhiệt của mọi người.

Khoảnh khắc lãng mạn khi ứng cử viên đồng tính cho chức Tổng thống Mỹ 2020 ôm hôn chồng sau bài phát biểu - Ảnh 1.

Khoảnh khắc vô cùng lãng mạn của Buttigieg và chồng.

Hành động này của ngài thị trưởng đã khiến cho nhiều người LGBTQ rơi nước mắt

"Những gì Pete Buttigieg đã làm hôm nay là một dấu mốc trong lịch sử cho giới trẻ LGBT. Tôi đã không có ai để tìm đến khi tôi còn trẻ chứ đừng nói đến lúc trở thành một người trưởng thành đồng tính. Pete (và Chasten) đã thay đổi ngày hôm nay cho hàng ngàn trẻ em. Không còn gì có thể tự hào hơn được nữa", người dùng Zachary Giano nói.

"Tôi yêu bức ảnh này của Pete Buttigieg và người chồng Chasten Glezman. Nó gửi một thông điệp mạnh mẽ tới mọi đứa trẻ đồng tính trên thế giới rằng chúng có thể là bất cứ ai chúng muốn, bất kể mọi người nói gì với chúng", tài khoản Tom Knight chia sẻ.

Ngôi sao truyền hình Ellen DeGeneres cũng nhắc lại đoạn phát biểu của Buttigieg kèm lời cảm thán: "Những lời này khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc, thực sự hạnh phúc."

Ngay cả Chasten Glezman, chồng của Buttigieg cũng phải nói rằng thời khắc lịch sử này tựa như một giấc mơ.

"Ngày hôm nay cứ như một giấc mơ vậy. Nhưng điều tôi thậm chí còn bất ngờ hơn nữa là sáng nay chồng tôi vẫn như mọi khi, thức dậy sớm, cho chó cưng ăn, đi nhà thờ, về nhà và tự mình viết bài phát biểu đó. Anh ấy không bao giờ thất bại trong việc làm tôi ngạc nhiên."

Thời khắc lịch sử

Buttigieg là ứng cử viên LGBTQ đầu tiên tranh cử cho chức Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ. Mọi người đã chú ý đến khoảnh khắc lịch sử khi ông ấy hôn chồng trên sân khấu và đăng một hình ảnh họ đang nắm tay nhau trên trang web chiến dịch của ông ấy. Đó như là một hành động thách thức đối với những hành vi quấy rối và bạo lực xảy ra giữa nhiều cặp đồng giới ngày nay.

Khoảnh khắc lãng mạn khi ứng cử viên đồng tính cho chức Tổng thống Mỹ 2020 ôm hôn chồng sau bài phát biểu - Ảnh 2.

Pete Buttigieg chính thức ra mắt Nhà Trắng vào ngày chủ nhật (14 tháng 4) với tư cách là ứng cử viên LGBTI công khai đầu tiên trong cuộc đua tổng thống Mỹ năm 2020.

"Tên tôi là Pete Buttigieg. Mọi người gọi tôi là Thị trưởng Pete." Buttigieg nói trước hàng nghìn người. "Tôi là một người con đáng tự hào của South Bend, Indiana. Và tôi đang tranh cử Tổng thống Mỹ."

Người đàn ông 37 tuổi này đang làm nên lịch sử khi vượt qua sự mong đợi để trở thành một ứng cử viên nặng kí cho tấm vé Dân chủ. Buttigieg đã huy động được hơn 7 triệu đô la Mỹ trong quý đầu tiên.

"Đã đến lúc bước ra khỏi đường lối chính trị trong quá khứ và hướng tới một điều gì đó hoàn toàn khác. Đó là lý do tại sao, lần này không chỉ là chiến thắng trong một cuộc bầu cử. Mà đó là chiến thắng một kỉ nguyên." Ông nói.

Khoảnh khắc lãng mạn khi ứng cử viên đồng tính cho chức Tổng thống Mỹ 2020 ôm hôn chồng sau bài phát biểu - Ảnh 3.

Buttigieg cảm ơn chồng Chasten Glezman trong bài phát biểu của mình.

"Cuộc hôn nhân của chúng tôi tồn tại nhờ ân sủng của một cuộc bỏ phiếu duy nhất trên Tòa án Tối cao Hoa Kì." Ông nói. "9 người đàn ông và phụ nữ ngồi trong một căn phòng và bỏ phiếu, họ đã mang lại cho tôi sự tự do quan trọng nhất trong cuộc đời tôi."

Buttigieg chính thức bước vào cuộc đua tổng thống vào tháng trước

Khoảnh khắc lãng mạn khi ứng cử viên đồng tính cho chức Tổng thống Mỹ 2020 ôm hôn chồng sau bài phát biểu - Ảnh 4.

Ông là ứng cử viên Dân chủ LGBTI duy nhất hoạt động cho đến nay và sẽ là ứng cử viên Tổng thống đồng tính công khai đầu tiên tham gia vào các cuộc tranh luận sơ cấp của Ủy ban quốc gia Đảng dân chủ.

Buttigieg đã gây ấn tượng với công chúng Mỹ vì là một học giả người Rhodes và cựu chiến binh của cuộc chiến ở Afghanistan, Thị trưởng của South Bend cũng có thể nói được 8 thứ tiếng.

Công việc thị trưởng chính của ông là tập trung vào tái phát triển. Ở tuổi 37, ông là ứng cử viên Tổng thống trẻ nhất trong cuộc đua. Một cuộc thăm dò ý kiến của các ứng cử viên Dân chủ tại bang Iowa vào tháng trước, ông đã xếp thứ ba.

Ông đã nhận được con số bầu chọn 2 chữ số và vượt qua các ứng cử viên nổi tiếng trên toàn quốc như Kamala Harris và Elizabeth Warren.


chọn