Gợi ý những ý tưởng tổ chức 20/11 độc đáo, ý nghĩa nhất 2022

Việc tổ chức sự kiện chào mừng ngày 20/11 không chỉ để tri ân thầy cô mà còn mang đến những kỷ niệm đẹp đẽ của thời học sinh. Hãy cùng tạo ra một ngày lễ Nhà giáo Việt Nam ấn tượng và đáng nhớ nhất với những ý tưởng tổ chức 20/11 độc đáo nhưng không kém phần ý nghĩa sau đây.

Những ý tưởng tổ chức 20/11 độc đáo, mới nhất 2022

20/11 chính là dịp để chúng ta có thể tri ân những “người lái đò” đã dìu dắt bao nhiêu thế hệ học sinh và tạo ra những kỷ niệm thời học sinh đẹp đẽ, đáng nhớ cho mình.

Trong trường hợp bạn vẫn chưa biết nên làm gì để có được những khoảnh khắc ý nghĩa trong ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, bạn có thể tham khảo những ý tưởng tổ chức 20/11 độc đáo sau đây:

Cách tổ chức 20/11 độc đáo cho nhóm học sinh

Thông thường, các hoạt động chào mừng ngày 20/11 sẽ được tổ chức dựa trên các tiêu chí như mục đích, quy mô và đối tượng tham gia.

Điển hình như các hoạt động dành cho đối tượng tham gia là nhóm học sinh sẽ tương đối đơn giản và phục vụ cho mục đích giao lưu, học tập và chào mừng ngày lễ giữa các bạn học sinh.

Dưới đây là một cách tổ chức 20/11 độc đáo cho nhóm học sinh mà bạn có thể tham khảo:

Cuộc thi vườn hoa điểm 10 Tik Tok

Cuộc thi vườn hoa điểm 10 là một trong những hoạt động đặc trưng để chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam dành cho các đội tuyển học sinh giỏi, cũng như cá nhân từng em học sinh trong lớp. Tuy nhiên, bằng cách tận dụng sự phổ biến của nền tảng Tik Tok, bạn sẽ có thể khiến hoạt động này trở nên thú vị và độc đáo hơn rất nhiều.

Mục đích chủ yếu của hoạt động này vẫn là phát động phong trào thi đua học tốt và tạo môi trường học tập cạnh tranh lành mạnh giúp các em học sinh có thể phát huy tinh thần học tập của mình và dành thật nhiều đóa hoa điểm 10 để kính tặng thầy, cô.

Bên cạnh đó, cuộc thi “điểm 10 Tik Tok” còn mang đến cho các nhóm học sinh cơ hội thỏa sức sáng tạo thông qua việc làm ra những đoạn video ngắn xoay quanh chủ đề 20/11 và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại trường lớp với thầy cô và bạn bè.

Tiêu chí để xét thi đua cho hoạt động này không chỉ giới hạn trong số lượng của những con điểm 10 mà các em học sinh đạt được, mà còn bổ sung thêm thang điểm lượt yêu thích trên nền tảng Tik Tok. Theo đó, 1 like sẽ có giá trị tương đương với một điểm 10 và video của nhóm học sinh nào đạt nhiều “điểm 10” nhất sẽ nhận được giải thưởng là những phần quà hấp dẫn.

Với cách tổ chức này ắt hẳn các em học sinh sẽ vừa có thể nâng cao năng lực học tập của mình, vừa lưu giữ được những kỷ niệm đáng nhớ và ấn tượng bên cạnh thầy cô và bạn bè.

Để có thể tổ chức "Cuộc thi vườn hoa điểm 10 Tik Tok" trong dịp lễ 20/11 này, bạn chỉ cần đầu tư mức chi phí khoảng 50.000 - 100.000 đồng cho các vật liệu trang trí bảng thi đua hoa điểm 10 như giấy màu, bút dạ, keo dán,... và sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa video để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh trước khi đăng lên kênh Tik Tok của mình.

Ảnh: Trường Tiểu học Sông Hiếu

Cách tổ chức 20/11 đơn giản, sáng tạo cho quy mô lớp học

Nếu như bạn đang tìm kiếm các hoạt động mừng ngày Nhà giáo Việt Nam cho lớp học dễ thực hiện nhưng không kém phần sáng tạo chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua ý tưởng tổ chức 20/11 sau đây:

Cuộc thi sáng tạo đồ dùng học tập từ phế liệu

Cuộc thi sáng tạo đồ dùng học tập từ phế liệu không chỉ là một hoạt động có thể khơi dậy sự sáng tạo của mỗi bé, mà còn mang ý nghĩa nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho các bé bằng cách tái chế các loại vật liệu như nhựa, giấy, vải,...

Hội thi được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên các em học sinh tự tạo ra những thiết bị, đồ dùng có tính ứng dụng cao để phục vụ cho mục đích học tập, cũng như tăng tính đoàn kết của các thành viên trong lớp học khi cùng nhau tái chế và phát minh ra các vật dụng độc đáo.

Đồng thời, hoạt động này cũng tạo điều kiện cho lớp học có thể phát huy được tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị học tập hiện có hoặc tự làm thêm các vật dụng cần thiết trong để tạo ra hứng thú trong quá trình học tập cho học sinh.

Ảnh: toplist.vn

Qua hội thi, ban giám khảo sẽ lựa chọn ra những bộ đồ dùng, thiết bị học tập tiêu biểu để phổ biến rộng rãi trong từng môn học. Để động viên và khích lệ tinh thần của học sinh, bạn có thể bổ sung thêm các giải thưởng được chấm theo nhiều tiêu chí khác nhau như giải đồ dùng học tập có tính ứng dụng cao, giải ấn tượng nhất, giải được yêu thích nhất,...

Ảnh: toplist.vn

Chi phí ước tính cho cách tổ chức 20/11 này:

- Các loại băng keo: 20.000 - 50.000 đồng

- Giấy màu: 10.000 - 20.000 đồng

- Bút màu, bút dạ: 20.000 - 50.000 đồng

Tổng chi phí: 50.000 - 120.000 đồng 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng những vật liệu có thể tái chế để vừa đảm bảo tinh thần của cuộc thi vừa tiết kiệm chi phí cho việc tổ chức hoạt động này.

Cách tổ chức 20/11 ấn tượng, thu hút quy mô trường học

Khác với hai ý tưởng trên, các hoạt động cho quy mô trường học thường đòi hỏi sự chỉn chu và chi tiết trong việc lên kế hoạch tổ chức 20/11 hơn. Trong đó nổi bật nhất chắc chắn không thể nào không nhắc đến các hoạt động văn nghệ trong ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày hội nhạc kịch “Nhớ ơn thầy cô”

Thay vì tổ chức một hoạt động thi đua văn nghệ như thông thường, bạn có thể giúp cho ngày lễ 20/11 trở nên độc đáo và ấn tượng hơn bằng cách mở rộng phạm vi của các màn trình diễn và đối tượng tham gia cho trường học của mình.

Với nhiều thể loại phong phú, học sinh thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát đơn ca, tốp ca, đồng ca, múa, nhảy aerobic, diễn kịch,…

Một số ý tưởng cho ngày hội nhạc kịch “Nhớ ơn thầy cô” chính là diễn những vở kịch miêu tả “một ngày bình thường trong cuộc sống của một giáo viên” hoặc “chúng ta sẽ như thế nào nếu không có các thầy cô”. Để tăng thêm phần ấn tượng và thu hút, các lớp học có thể kết hợp những cảnh hài hước và đáng yêu vào vở kịch của mình.

Ngày hội này sẽ tạo điều kiện để học sinh, sinh viên giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết đồng thời tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các thầy cô thể hiện tài năng giọng hát và năng khiếu nhảy múa, diễn kịch của mình.

Việc được thưởng thức và thậm chí là tham gia vào các tiết mục văn nghệ và vở kịch ý nghĩa, sâu sắc sẽ là một hoạt động ý nghĩa để các em học sinh có thể tôn vinh và thể hiện lòng biết ơn với thầy cô trong ngày 20/11.

Ảnh: Trường Tiểu học Trưng Vương

Chi phí ước tính cho cách tổ chức 20/11 này:

- Thuê trang phục và đạo cụ biểu diễn: 100.000 - 500.000 đồng

- Băng rôn và hình ảnh trang trí sân khấu: 100.000 - 200.000 đồng

Tổng chi phí: 200.000 - 700.000 đồng 

Cách tổ chức 20/11 độc đáo và thú vị cho nội bộ giáo viên

Bên cạnh các hoạt động dành cho học sinh, bạn cũng có thể tham khảo một số cách tổ chức 20/11 ý nghĩa dành cho nội bộ giáo viên dưới đây.

Tổ chức sự kiện 20/11 kết hợp dã ngoại - team building

Đây là một ý tưởng vô cùng hay ho và đã được nhiều trường ứng dụng trong thực tế. Một chuyến dã ngoại hoặc team building chính là hoạt động thiết thực và ý nghĩa để tri ân những đóng góp của thầy cô giáo cho sự nghiệp giáo dục vẻ vang.

Có thể thấy, thầy cô quanh năm đều phải bận rộn và vất vả với việc dạy học, soạn giáo án, từ đó ít có cơ hội vận động và giao lưu với nhau. Vì vậy, đây sẽ là cơ hội tốt để giáo viên có thể giải tỏa căng thẳng, lấy lại hứng khởi cho những chặng đường tiếp theo.

Không những vậy, cách tổ chức 20/11 này còn giúp gắn kết tinh thần đoàn kết của thầy cô giáo với nhau thông qua các trò chơi vận động đội nhóm hoặc các lớp học kỹ năng sinh tồn tự nhiên.

Tùy vào quy mô và mục đích sự kiện mà bạn có thể lựa chọn tổ chức buổi dã ngoại tại một bãi biển nghỉ dưỡng yên bình hoặc chỉ đơn giản là một cuộc picnic tự túc.

Bạn có thể nghĩ tới một địa điểm tổ chức sự kiện ngày 20/11 ngoài trời với không gian thoáng đãng như khu Tân Cảng, công viên Gia Định, khu du lịch Văn Thánh, làng du lịch Bình Quới,… sẽ là sự lựa chọn không tồi.

Nếu bạn muốn đi đến những địa điểm vừa có thể vui chơi, nghỉ dưỡng vừa có khung cảnh đẹp, bạn có thể cân nhắc các khu vực xa hơn xung quanh Sài Gòn như Đồng Nai với khu du lịch Làng Tre Việt, khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, Bình Dương với địa điểm thác Giang Điền, khu du lịch Mắt Xanh,...

Tất cả các hoạt động này đều sẽ đem lại một ý nghĩa to lớn cho đội ngũ giáo viên sau những tháng ngày miệt mài dạy học.

Mức kinh phí dự trù cho cách tổ chức 20/11 này dao động trong khoảng 500.000 - 1.000.000 đồng.

Ảnh: Trường Đại học Sao Đỏ

Cách tổ chức 20/11 cho thầy cô cũ ý nghĩa nhất 2022

Ngoài ra, ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là dịp để thế hệ học trò đã trưởng thành tìm về mái trường xưa và thể hiện lòng tri ân và biết ơn sâu sắc đến với những người thầy cô cũ.

Với ý tưởng tổ chức 20/11 sau đây, bạn sẽ có thể chuẩn bị một buổi họp mặt đáng nhớ dành cho những người thầy, người cô thân yêu và cả những người bạn thân thiết từ thời đi học của mình.

Liên hoan họp mặt “Quay về mái trường xưa”

Việc tổ chức các buổi liên hoan họp mặt vào ngày 20/11 mỗi năm đã trở thành một trong những hoạt động không thể thiếu của bất kỳ tập thể học sinh, sinh viên nào từ trước đến nay.

Tuy nhiên, để giúp cho buổi họp mặt thêm phần ý nghĩa, bạn nên bổ sung thêm một số hoạt động độc đáo khác, ví dụ như chuẩn bị các tiết mục văn nghệ bất ngờ để khuấy động không khí, tự viết thư tay để nhắn nhủ những lời tâm tình đến với giáo viên cũ hoặc làm video clip để gợi nhớ những hình ảnh thời học sinh ngày ấy bên thầy cô và bạn bè.

Việc cùng nhau nhìn ngắm và chia sẻ những suy nghĩ và nỗi niềm của mình với thầy cô và bạn bè chắc chắn sẽ tạo ra những khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa và cảm động trong dịp lễ Nhà giáo Việt Nam.

Bên cạnh đó, để có thể tổ chức được buổi họp lớp hay buổi liên hoan đáng nhớ dành cho các thầy cô, việc tìm kiếm một địa điểm có thể đáp ứng nhu cầu ăn uống kết hợp nhiều hoạt động, tổ chức sự kiện là ưu tiên hàng đầu, cũng là xu hướng cho những dịp đoàn tụ này.

Dưới đây là một số địa điểm mà bạn có thể tham khảo để tổ chức liên hoan họp mặt “Quay về mái trường xưa” cho thầy cô cũ của mình:

- Nhà hàng Việt Phố: 45 - 47 - 49 Lê Quý Đôn, Phường 7, Quận 3, TP HCM | 53 Nguyễn Trãi, Phường 2, Quận 5, TP HCM

- Hàng Dương Quán: 132 đường 65, Phường Tân Phong, Quận 7, TP HCM

- Nhà hàng Hobby: 200 Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

- Nhà hàng 37A Hùng Vương: 37A Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội

Mức kinh phí dự trù cho cách tổ chức 20/11 này dao động trong khoảng 500.000 - 1.000.000 đồng.

Ảnh: Đồng Phục Vina

chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.