Google chuẩn bị mở văn phòng tại Việt Nam

“Chúng tôi coi Việt Nam là đối tác tốt trong khởi nghiệp sáng tạo”, phó Chủ tịch Google (Mỹ) Kent Walker khẳng định với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trong cuộc làm việc với chiều 11/12, tại trụ sở Chính phủ.

Ông Kent Walker cũng cho biết, tập đoàn này đang tìm hiểu các bước để mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam, trên nguyên tắc chung bảo đảm các quy định ở nước sở tại không trái với cam kết quốc tế.

Tại cuộc gặp, ông Kent Walker đánh giá cao cách tiếp cận của Chính phủ Việt Nam trong phát triển khởi nghiệp ở hai phương diện, là tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi và thúc đẩy hợp tác đa phương.

google tinh mo van phong tai viet nam
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Kent Walker - Phó chủ tịch tập đoàn Google chiều 11/12. (Ảnh: Thành Chung).

Vị Phó Chủ tịch Google cũng cho biết ông cảm thấy khích lệ về mức độ ứng dụng công nghệ của các doanh nghiệp khởi nghiệp nhỏ tại Việt Nam, cùng với mục tiêu của Việt Nam trong đào tạo 1 triệu kỹ sư công nghệ chất lượng quốc tế.

“Đây là một thông tin rất thú vị với chúng tôi và chúng tôi coi Việt Nam là đối tác tốt của Google trong khởi nghiệp sáng tạo”, ông Kent Walker khẳng định.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh chuyến thăm của ông Kent Walker đến Việt Nam, và khẳng định Việt Nam có “lợi thế về thị trường và khả năng thích ứng của nguồn nhân lực trẻ, đủ để tạo nên sức hấp dẫn cho Google mở văn phòng đại diện”.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao thiện chí của Google trong hỗ trợ phát triển kinh tế số thông qua đào tạo kỹ năng lập trình cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

“Quan điểm của Việt Nam là mạnh lên về CNTT, mạnh lên bằng CNTT và coi CNTT là nền tảng cho phát triển. Chúng tôi muốn Google nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và hỗ trợ cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo”, Phó Thủ tướng cho biết.

Lãnh đạo Chính phủ thể hiện sự ủng hộ lâu dài của Việt Nam đối với sự hiện diện, đầu tư và kinh doanh thành công của Google tại Việt Nam.

Nói về Luật An ninh mạng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định đây là điều kiện cần và đủ, để tạo môi trường phát triển thuận lợi không chỉ cho lĩnh vực CNTT mà còn cho các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, góp phần xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi của Việt Nam.

Ông Kent Walker cũng bày tỏ đồng tình với Chính phủ Việt Nam trong việc bảo đảm an ninh mạng, góp phần xây dựng một xã hội ổn định, chan hoà và khẳng định Google sẽ phối hợp với các cơ quan, hướng tới đáp ứng các mục tiêu này.

google tinh mo van phong tai viet nam Google xóa các ứng dụng Trung Quốc nổi tiếng vì độc hại và lừa đảo

Ứng dụng của Cheetah Mobile và Kika, hai nhà phát triển hàng đầu Trung Quốc, vừa bị Google xóa khỏi chợ Google Play.

google tinh mo van phong tai viet nam 'Theo chân' ông già Noel cùng Google

Như thường lệ, hằng năm Google đều cập nhật trò chơi "Theo chân ông già Noel" để bổ sung một vài tính năng mới, và ...

google tinh mo van phong tai viet nam Khoảnh khắc Luka Modric nhận danh hiệu Quả bóng vàng 2018

Tiền vệ người Croatia Luka Modric trở thành người đầu tiên chấm dứt 10 năm thống trị danh hiệu Quả bóng vàng của bộ đôi ...

chọn
Một doanh nghiệp sở hữu loạt bất động sản ở Hà Nam báo lãi cao gấp 225 lần cùng kỳ
Quý II/2024, Nam Hà Nội (NHA) lãi sau thuế hơn 29 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ chỉ lãi 130 triệu đồng. Việc doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng là điều đã được doanh nghiệp dự báo từ trước nhờ bàn giao khu dân cư Mộc Bắc.