Copy Paste trong tương lai của Google sẽ 'thiên biến vạn hóa' hơn nhờ công nghệ thực tế tăng cường

Là hai chức năng cơ bản với người sử dụng máy tính, công nghệ Copy Paste tiếp tục được Google nâng tầm khi mang đến cho người dùng một 'level' mới khi áp dụng công nghệ AR.

Google áp dụng công nghệ AR vào Copy Paste

Google đang cho thấy trong tương lai việc 'Copy & Paste' sẽ như thế nào khi được áp dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) từ những thiết bị di động lên máy tính, laptop như thế nào.

Video trình diễn công nghệ AR áp dụng vào Copy & Paste của nhân viên Google. (Video: CyrilDiagne).

Theo Hindustantimes đưa tin, một đoạn video được đăng tải trên Twitter của Cyril Diagne cho thấy một chiếc điện thoại thông minh chỉ với thao tác chụp ảnh thông thường có thể copy trực tiếp các vật thể vào một bức hình đang được chỉnh sửa trong phần mềm đồ họa Photoshop.

Thông thường, khi chúng ta muốn gửi một bức ảnh chụp nào đó từ điện thoại vào máy tính có thể sử dụng các cách kết nối cơ bản như cắm cáp. Tiện lợi hơn chúng ta có các chế ứng dụng hỗ trợ kết nối như Email, AirDrop, các công nghệ kết nối Bluetooth.

Hoặc sử dụng các kho lưu trữ trực tuyến như Google Drive, Onedrive để tải ảnh lên, đồng bộ ngay lập tức và mở chúng ra ngay trên máy tính.

Nhưng trong video mọi việc còn đơn giản hơn thế khi công nghệ Copy & Paste được gia tăng sức mạnh nhờ công nghệ tăng cường thực tế. Chỉ với thao tác chụp màn hình sau đó chuyển bức ảnh đó sang một chiếc Macbook đang mở Photoshop một cách dễ dàng.

Ấn tượng với công nghệ Copy & Paste trong tương lai của Google - Ảnh 2.

Vật thể trước khi được Paste sẽ xóa toàn bộ vật cảnh và môi trường xung quanh. (Ảnh: Hindustantimes).

Không chỉ vậy, công nghệ tăng cường thực tế AR còn cho phép tự động nhận diện vật thể và tiến hành xóa bỏ phông đằng sau trước khi Paste nó vào nội dung. Công nghệ này có tên BASNet, nó giúp phát hiện các đối tượng và xóa nền.

Để thực hiện điều này, đều tiên nó sẽ nhận diện vật thể và môi trường xung quanh vật thể. Sau khi xác định được đối tượng muốn sao chép BASNet sẽ tiến hành dọn sạch môi trường xung quanh.

Tính năng này dường như hoạt động trên các dòng điện thoại Android, nhưng để công nghệ này đến tay người dùng vẫn phải đợi một khoảng thời gian rất lâu nữa. Hơn thế nữa, mức độ Copy & Paste vẫn chỉ dừng lại ở mức cơ bản, các vật thể có môi trường không quá phức tạp.

Apple cũng là một trong số những hãng công nghệ hàng đầu hiện nay quan tâm đến việc phát triển công nghệ thực tế tăng cường. Trước đó CEO Tim Cook từng có đề cập đến rằng mình rất quan tâm đến sự thúc đẩy trong những năm tới của công ty với AR.

Mới đây, iPad Pro 2020 chính thức được giới thiệu, hỗ trợ máy quét LiDAR giúp tăng cường trải nghiệm người dùng từ những ứng dụng AR có trong máy. Các dòng điện thoại iPhone 12 ra mắt sắp tới đây cũng được dự đoán sẽ trang bị công nghệ này.

Ấn tượng với công nghệ Copy & Paste trong tương lai của Google - Ảnh 3.

Apple đã bắt đầu tiến hành đẩy mạnh công nghệ AR trong tương lai với bắt đầu từ iPad Pro 2020. (Ảnh: MacRumors).

Các báo cáo gần đây cho thấy Apple đang thực sự nghiêm túc với việc phát triển cả AR và VR (Công nghệ thực tế ảo). 

So với Google, hãng đã bắt đầu có những động thái đầu tiên là đang đàm phán với các nhà phát triển chuyên về AR, VR để xây dựng hệ sinh thái cho riêng mình.

Trước đó, đã có tin đồn về các loại tai nghe, kính mang thương hiệu Apple sẽ hỗ trợ công nghệ AR và VR. Thị trường AR vẫn còn rất tiềm năng, Apple muốn khai thác và đẩy mạnh công nghệ này trong tương lai.

Tag:
chọn
Hình ảnh cầu vượt sông Đạm Thủy ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang xây dựng
Cầu vượt sông Đạm Thủy nối xã Thủy An và phường Hồng Phong thuộc thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang triển khai xây dựng.