6 cách kiếm tiền nhanh chóng từ YouTube không thể bỏ qua

Không cần phải là một vlogger nổi tiếng với hàng trăm nghìn người theo dõi trên YouTube, bạn vẫn có thể kiếm tiền dễ dàng từ nền tảng này.

Chúng ta ngày càng kết nối nhiều hơn với phần còn lại của thế giới nhờ vào mạng internet và giờ đây, chúng ta có cơ hội kiếm tiền bằng nhiều cách thức mới. YouTube là một trong số đó. 

Dù bạn là người kinh doanh thương mại điện tử đang tìm kiếm kênh bán hàng hay có hứng thú với sự nghiệp toàn thời gian trên YouTube, bạn hoàn toàn có thể tự hỏi làm thế nào để kiếm tiền từ nền tảng này này. 

Dưới đây là 6 cách kiếm tiền nhanh chóng nhất từ YouTube mà ai cũng sẽ cần đến, theo Oberlo.

Chương trình đối tác YouTube

Nếu bạn đang mong muốn kiếm tiền từ YouTube thì chắc chắn không thể bỏ qua chương trình đối tác YouTube và cách thức hoạt động của chương trình này. 

Những người tạo nội dung xuất sắc trên YouTube có thể kiếm tiền từ bất kỳ video nào của mình nếu đủ điều kiện tham gia chương trình đối tác của YouTube. 

Khi kênh của bạn có 1.000 người đăng và 4.000 lượt xem công khai, bạn sẽ trở thành Đối tác của YouTube. Do đó, tiếp tục tạo nội dung và tăng phạm vi tiếp cận kênh là điều rất cần thiết. 

YouTube Premium

Một cách kiếm tiền khác từ YouTube ngoài việc chạy quảng cáo kênh chính là YouTube Premium. Đây là dịch vụ thành viên trả phí cho phép người dùng xem video không có quảng cáo. 

6 cách kiếm tiền nhanh chóng từ Youtube không thể bỏ qua - Ảnh 1.

Chương trình YouTube Premium. Ảnh: Oberlo

Người sáng tạo không phải làm bất cứ điều gì vì họ sẽ tự động có được nguồn doanh thu thứ hai nếu các thành viên YouTube Premium chọn xem video của họ. 

Tương tự như các quy tắc kiếm tiền từ YouTube cho doanh thu dựa trên quảng cáo, hầu hết doanh thu được tạo thông qua phí thành viên Premium sẽ dành cho người sản xuất nội dung (tổng phân phối doanh thu dựa trên số lượng thành viên Premium xem nội dung của bạn). 

Thành viên kênh

Khi kênh YouTube của bạn có hơn 30.000 người đăng , bạn có thể thêm một nguồn thu nhập khác bằng cách tận dụng tư cách thành viên kênh. 

Đây là nơi người theo dõi sẽ trả 4,99 USD/ tháng cho gói thành viên bao gồm các đặc quyền như truy cập sớm vào các video mới, trò chuyện trực tiếp chỉ dành cho thành viên, biểu tượng cảm xúc độc quyền và nhiều tính năng khác. 

Thành viên kênh sẽ được tô sáng trong các bình luận, trò chuyện trực tiếp và tab Cộng đồng thông qua các huy hiệu riêng. Bởi người xem nhận thức rõ rằng đó là thách thức thu hút sự chú ý của người tạo YouTube nên việc cung cấp tư cách thành viên kênh khá hợp lí. 

Và bạn đã có một câu trả lời khác về cách kiếm tiền từ YouTube. Nhắc nhở mọi người về quyền lợi của thành viên độc quyền trong các video của bạn là cách quảng cáo không tồi.

Sản xuất video quảng cáo

Các doanh nghiệp nhận thức rõ về tiềm năng từ các kênh YouTube có lượng người theo dõi lớn và họ luôn tìm cách khai thác triệt để nhằm phát triển kinh doanh. 

Khi bạn đã thu được một lượng người theo dõi đáng kể trên nền tảng này, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm tiếp cận với các doanh nghiệp và nhận được đề nghị tiếp thị sản phẩm của họ. 

Đây chính là một cách tuyệt vời để quảng bá các sản phẩm liên quan đến đối tượng người xem của bạn trong khi tạo thêm thu nhập. 

Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi làm điều này vì người xem luôn có phản ứng khó đoán với một nội dung quảng cáo. 

Do đó, chỉ quảng cáo các sản phẩm bạn thực sự quan tâm và có giá trị đối với người theo dõi của bạn để đạt được giải pháp win-win cho tất cả các bên.

Super Chat

Super Chat là một cách mới để kiếm tiền từ YouTube. Tính năng này cho phép người xem mua các tin nhắn trò chuyện nổi bật và trong một số trường hợp nhất định, ghim chúng vào đầu phần bình luận của một video trực tiếp. 

6 cách kiếm tiền nhanh chóng từ Youtube không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Giao diện Super Chat trên Youtube. Ảnh: Oberlo

Vì vậy, khi bạn phát trực tiếp trên YouTube, bạn có thể sử dụng Super Chat để kiếm tiền. Tỉ lệ kiếm tiền từ YouTube cho Super Chat dao động từ 1 USD - 500 USD và công ty sẽ cắt 30% doanh thu. 

Nếu bạn còn băn khoăn về tính năng này, chìa khóa thành công là tổ chức và quảng cáo các buổi trò chuyện trực tiếp từ trước đó trong các video trên kênh, trên nhiều mạng xã hội khác và bất cứ nơi nào có người xem của bạn.

Hướng người xem đến sản phẩm của bạn

Dù bạn đang tự mình kinh doanh hay chỉ muốn tìm hiểu cách kiếm tiền từ YouTube, sở hữu một cửa hàng ngay trên kênh của mình vẫn là ý tưởng tuyệt vời. 

Nếu bạn có một gian hàng thương mại điện tử, hãy quảng bá cửa hàng và các sản phẩm trong cả video và phần mô tả bởi cách làm này sẽ thu hút thêm lượng truy cập vào gian hàng của bạn. 

Ngoài ra, bạn có thể bán các sản phẩm liên quan đến kênh YouTube như hàng hóa, sản phẩm bạn từng đề cập trong video hoặc đơn giản chỉ là các mặt hàng bạn nghĩ rằng người xem sẽ quan tâm. Đây cũng là cách kiếm tiền khá hấp dẫn nhờ Youtube.

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.