Hà Đô có thể mở bán giai đoạn 3 Charm Villas sau khi đường nối Đại lộ Thăng Long - ĐT.423 hoàn thành

Theo VNDirect, Hà Đô muốn đợi đường liên khu 8 (nối Đại lộ Thăng Long và tỉnh lộ 423) hoàn thành mới mở bán giai đoạn 3 Charm Villas để tối ưu giá bán. Dự kiến, 130 căn có thể mở bán ngay trong quý II.

 Dự án Charm Villas của Hà Đô. (Ảnh: Hoàng Huy).

CTCP Chứng khoán VNDirect vừa đưa ra dự báo tình hình sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới của CTCP Tập đoàn Hà Đô (mã chứng khoán: HDG).

Theo công ty chứng khoán, Hà Đô có thể mở bán giai đoạn 3 của dự án Charm Villas trong quý II sau nhiều lần trì hoãn. Nguyên nhân được cho là doanh nghiệp đang chờ dự án đường liên khu 8 (nối Đại lộ Thăng Long và tỉnh lộ 423) hoàn thành để có giá bán giai đoạn 3 cao hơn.

Kế hoạch mở bán này được cho là khả thi, bởi dự án đường liên khu 8 đã hoàn thành rải nhựa trong tháng 2 và sẵn sàng đưa vào sử dụng. Trong giai đoạn 3, Charm Villas có thể mở bán 130 căn. Ở hai lần mở bán trước đó vào tháng 12/2020 và tháng 1/2021, Hà Đô đã bán được 240 căn với tỷ lệ hấp thụ 94%.

Charm Villas có diện tích 30 ha, gồm 528 căn biệt thự, nhà phố, shophouse, tổng giá trị phát triển 5.200 tỷ đồng. Về tiến độ, hiện dự án đã hoàn thành xây dựng móng toàn bộ, khu nhà phố và biệt thự song lập đã hoàn thành xây thô.

Giai đoạn 2022 - 2023, VNDirect dự báo doanh thu mảng bất động sản của Hà Đô có thể rơi vào 1.556 tỷ đồng và 1.776 tỷ đồng.

Hiện nay, Hà Đô vẫn đang trong quá trình giải quyết pháp lý các dự án Green Lane (Quận 8, TP HCM), Hado Minh Long (TP Thủ Đức), Dịch Vọng Complex (Cầu Giấy, Hà Nội), Noong Tha Central Park (Lào) và Alila Bảo Đại Resort.

Do đó, VNDirect tạm chưa đưa các dự án này vào dự phóng doanh thu mà chỉ kỳ vọng đây sẽ là động lực tăng trưởng cho Hà Đô sau khi hoàn tất pháp lý.

Về chiến lược mở rộng quỹ đất, Hà Đô đặt mục tiêu mở rộng lên 443 ha đến năm 2025 bằng cách thêm 320 ha quỹ đất nhà ở, tập trung vào khu vực phía Bắc và phía Tây Hà Nội.

chọn
Tuyến đường 14,6 km, nối hai di tích Quốc gia đặc biệt ở Hà Nam và Nam Định đang xây dựng
Tuyến đường dài 14 km kết nối hai di tích Quốc gia đặc biệt là đền Trần Thương (tỉnh Hà Nam) và khu di tích lịch sử - văn hóa đền Trần (tỉnh Nam Định) đang xây dựng.