Bà Nguyễn Thị Xuyến (77 tuổi) cho biết, căn nhà này được vợ chồng con gái bà mua 5 tỷ đồng vào năm 2015. Nhưng thời gian gần đây các bức tường có hiện tượng bị nứt toác.
Bà Xuyến lo lắng: "Tôi lo lắm, căn nhà mỗi lúc một nứt lớn, nền nhà cũng bị sụt lún, giờ gia đình tôi cảm thấy bất an, không biết căn nhà sẽ sập lúc nào".
Đây là hình ảnh 2 cửa chính của gia đình bà Xuyến, hiện giờ gia đình bà không dám mở hai cửa này vì sợ các vết nứt ngày càng hở rộng.
Tại nhà số 7TT35, bà Khiếu Kim Thanh cho biết, tình trạng nứt đã xuất hiện đầu năm 2018, nay càng nghiêm trọng lan ra nhiều nơi hơn. Hố ga bị vỡ, bốc mùi không thể chịu được, cuộc sống của gia đình bà bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hơn thế nếu nó sụt lún xuống nữa thì tính mạng của nhiều người sẽ bị đe dọa. Những vết rạn nứt lớn hiện rõ trên sàn nhà, còn nền gạch sụt lún, thậm chí các bức tường cũng vỡ tạo thành các khe lớn.
Được biết, khoảng 80 hộ dân ở đây đã có ý kiến phản ánh lên UBND phường Phú La, quận Hà Đông (Hà Nội) mong muốn sớm hướng giải quyết, khắc phục trước tình trạng trên.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài và cơ hội bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data: Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3.1: Đối thoại với cơ quan quản lý - Từ nâng hạng thị trường đến nâng chuẩn hạ tầng, hàng hoá và điều kiện để thu hút dòng vốn dài hạn
Phiên thảo luận 3.2: Tìm kiếm “Alpha” trên thị trường chứng khoán - Ngành dẫn dắt và chiến lược chọn cơ hội trong nửa cuối 2026
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.