Hà Nội: Ca mắc mới ở Times City từng đến TTTM, đưa cháu đi học, đến nhà hộ sinh ở Lò Đúc

Ca mắc mới ở Times City, Hà Nội từng đến chơi nhà bệnh nhân 1553. Khi về Hà Nội, bệnh nhân đến trung tâm thương mại, đưa cháu đi học và cùng con gái đến nhà hộ sinh B141 Lò Đúc.

Theo Sức khỏe & Đời sống, sáng 29/1, Bộ Y tế thông báo ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Hà Nội, là bệnh nhân 1581 có liên quan dịch tễ bệnh nhân 1553 ở Quảng Ninh.

Bệnh nhân 1581 là nữ, sinh năm 1967, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân qua khai báo ban đầu như sau.

Ngày 23/1: Bệnh nhân đến chơi nhà BN1553, ngồi nói chuyện và ăn hoa quả với mẹ BN1533 (hiện cũng đã dương tính) trong thời gian khoảng 1 tiếng. Sau đó, bệnh nhân di chuyển về 95 phố Hải Đông, phường Lê Thanh Nghị, Hải Dương bằng xe riêng cùng chồng.

Ngày 24/1: Sáng bệnh nhân đi chợ Hải Tần bằng xe riêng.

Chiều 25/1: Bệnh nhân di chuyển về nhà riêng tại Times City bằng xe riêng, chồng quay về Hải Dương.

Ngày 26/1: Sáng đưa cháu đi học tại Vinschool T36, chiều đón cháu về và có mua thuốc tại nhà thuốc Đức Lan T7.

Ngày 27/1: Sáng đưa cháu đi học lúc 7h, sau đó đi chợ cùng người giúp việc ở cùng tầng tại dọc ngõ 622 Minh Khai (có đeo khẩu trang). Từ 10-12h, bệnh nhân đi Trung tâm thương mai Vincom Mega Maill Times City, không tiếp xúc với ai, chỉ thanh toán rồi về và có đeo khẩu trang. Đến 16h - 16h30 đón cháu rồi về nhà.

Ngày 28/1: Đi xét nghiệm tại nhà hộ sinh B141 Lò Đúc cùng con gái, trong suốt quá trình không tiếp xúc gần với ai và có đeo khẩu trang.

Để đảm bảo phòng chống dịch UBND phường Vĩnh Tuy yêu cầu toàn bộ cư dân hiện đang sinh sống và làm việc tại tất cả căn hộ thuộc tòa nhà T6 KĐT Times City thực hiện cách ly y tế tại nhà, không ra khỏi nhà. Thời gian thực hiện từ 1h ngày 29/1 đến khi có thông báo mới.

Hà Nội: Ca mắc mới ở Times City từng đến TTTM, đưa cháu đi học, đến nhà hộ sinh ở Lò Đúc - Ảnh 1.

Tòa nhà T6 khu đô thị Times City đã được phong tỏa. (Ảnh: Dân trí).

Theo Dân trí, Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Vĩnh Tuy yêu cầu toàn bộ cư dân hiện đang sinh sống và làm việc tại tất cả các căn hộ thuộc tòa nhà T6 khu đô thị Times City, 458 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, Hà Nội phải thực hiện biện pháp tạm thời cách ly tại nhà, không ra khỏi nhà. Thời gian thực hiện từ 1h ngày 29/1 đến khi có thông báo của Ban chỉ đạo phường.

Các trường hợp liên quan thực hiện khai báo lịch trình di chuyển từ ngày 25/1 đến nay.

Theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Nếu thấy có biểu hiện bệnh cần thông báo cho Ban quản lý tòa nhà.

chọn
Vingroup huy động bao nhiêu vốn sau hơn một thập kỷ?
Hệ sinh thái của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã huy động khoảng 7,6 tỷ USD trong giai đoạn 2013 - 2019 và tiếp tục được rót thêm 5,5 tỷ USD trong 4 năm tiếp theo, tính đến tháng 9/2023.