Hà Nội dùng bê tông khối đúc sẵn kè hồ Hoàn Kiếm

Ngày 21/4, quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) chính thức khởi công dự án cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Trong đó, hạng mục kè hơn 1.452 m bờ hồ được thi công đầu tiên.

Rạng sáng ngày 21/4, các khối bê tông đúc sẵn chính thức được sử dụng làm bờ kè hồ Hoàn Kiếm. Khối bê tông này dài 2,5 m, rộng (đáy) 1,6m, mái vát, đã được TP Hà Nội cho kè thí điểm ở bờ hồ Trúc Bạch từ cuối năm 2019.

Hà Nội dùng bê tông khối đúc sẵn kè hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 1.

Những khối bê tông đúc sẵn dài khoảng 2,5 m được dùng làm bờ kè bờ hồ Hoàn Kiếm

Ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, phương án kè bờ hồ Hoàn Kiếm bằng bê tông khối đúc sẵn đảm bảo nhanh gọn, không thu hẹp diện tích mặt hồ. Ông Long thông tin, dự kiến, đến tháng 8/2020 hạng mục kè bờ hồ sẽ hoàn thành.

Cùng với việc kè bờ hồ, quận Hoàn Kiếm cũng tiến hành cải tạo hè quanh hồ đã xuống cấp từ nhiều năm nay. Vật liệu dùng để thay thế các loại gạch đá đã xuống cấp tại đây hiện nay là đá garanite.

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.