Hà Nội: Không tìm được việc làm, thiếu niên 2001 dùng dao khống chế cướp tài sản của tài xế xe ôm

Nghiện ma túy, trong lúc không tìm được việc làm, Tình mang dao lên kế hoạch bắt xe ôm đến đoạn đường vắng để dùng dao khống chế gây thương tích cho nạn nhân rồi cướp tiền và xe tẩu thoát.

Trưa 13/6, trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Văn Năm (Trưởng Công an xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội) cho biết, sau thời gian phối hợp truy xét, lực lượng công an xã, công an huyện cùng công an đồn Vạn Điểm (Thường Tín) đã bắt đối tượng ra tay khống chế tài xế xe ô rồi cướp tài sản.

625626474816346892485992110245916471459840n

Đối tượng Phạm Văn Tình tại cơ quan điều tra. (Ảnh Công an cung cấp).

Danh tính đối tượng được xác định là Phạm Văn Tình (SN 2001, trú tại xã Nhật Tựu, huyện Kim Bảng, Hà Nam).

Đối tượng bị bắt khi đang lẩn trốn ở khu vực gần địa điểm gây án. Hiện, lực lượng chức năng đã bàn giao đối tượng cho đội tổng hợp công an huyện Thường Tín để xử lý theo quy định.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín đã ra quyết định khởi tố đối tượng để điều tra về hành vi Cướp tài sản và làm rõ những vấn đề liên quan.

Nạn nhân là anh Phạm V.N (trú huyện Đông Anh, Hà Nội) bị Tình dùng dao đâm bị thương nhưng may mắn không ảnh hưởng đến tính mạng.

Theo khai thác ban đầu, Tình ra Hà Nội để tìm việc làm nhưng chưa tìm được.

Đến khoảng 3h ngày 9/6, anh ta đến ở bến xe Gia Lâm (Hà Nội) lấy một con dao của nhà người dân rồi lên kế hoạch khống chế cướp tài sản của tài xế xe ôm.

Lúc sau, đối tượng bắt xe của nạn nhân đến xã Vạn Điểm (Thường Tín) với giá 450.000 đồng.

Khi đến đoạn đường vắng thuộc xã Vạn Điểm, Tình nhanh chóng rút dao kề cổ đe dọa, yêu cầu nạn nhân đưa hết tiền và lấy xe máy tẩu thoát.

chọn