Hà Nội rào, xén dải phân cách đường qua sân vận động Mỹ Đình

Tuyến đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo qua khu vực sân vận động Mỹ Đình đang được rào để thi công xén dải phân cách giữa.
1

Đường Lê Đức Thọ - Lê Quang Đạo đoạn qua sân vận động Mỹ Đình đến đường gom Đại lộ Thăng Long được rào chắn để thi công xén dải phân cách, mở rộng đường. (Ảnh: Google Maps).

2

Đoạn đường Lê Đức Thọ từ nút giao với Trần Hữu Dực đến Tân Mỹ có dải phân cách giữa với thảm cỏ và cây xanh đã được rào chắn.

3

Đoạn đường này rất rộng và việc rào chắn không ảnh hưởng nhiều đến giao thông vào giờ cao điểm.

Việc rào chắn được thực hiện ở hai bên dải phân cách giữa, chân rào chắn cách mép bó vỉa 1,2m để thi công cuốn chiếu từng đoạn theo phạm vi rào chắn, thi công đến đâu rào chắn đến đấy.

5

Theo ghi nhận, việc rào chắn thực hiện từ ngày 2/8, đơn vị thi công đã phối hợp với các đơn vị quản lí các công trình ngầm nổi (cây xanh, chiếu sáng, thoát nước, điện lực, viễn thông...) di dời hạng mục liên quan.

6

Đoạn đường từ cổng làng Phú Đô hướng về đường gom đại lộ Thăng Long cũng được rào chắn chiều đường bên Cung hữu nghị Việt - Trung.

7

Việc thi công được thực hiện theo kiểu "cuốn chiếu" từng đoạn theo phạm vi rào chắn, sau đó thu hồi rào chắn, đổi bên để thi công xén dải phân cách giữa chiều ngược lại.

8

Đường Lê Quang Đạo cũng đã được rào chắn, cắm cọc xác định ranh giới xén dải phân cách giữa chiều từ đường gom đại lộ về Lê Đức Thọ.

9

Sáng 6/8, đơn vị thi công cũng tiến hành đo, cắm mốc chiều còn lại.

10

Đường Lê Quang Đạo được đầu tư trồng cỏ, cây xanh từng là nơi người dân chăn thả bò.

11

Được biết, việc rào chắn, phân luồng để xén dải phân cách hai tuyến đường trên kéo dài đến 20/9.

12

Toàn bộ công tác thi công thảm mặt đường chỉ được thực hiện vào ban đêm (từ 22 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau).