Những con đường 'vừa đi đã nản' ở Thủ đô Hà Nội

Những con đường "vừa đi đã nản" ở Thủ đô Hà Nội vì ùn tắc triền miên vào giờ cao điểm khiến người dân mệt mỏi khi buộc phải đi qua.

Video những con đường "khổ ải" ở Hà Nội.

1

Đường Phạm Văn Đồng hơn 1 năm qua đang được rào chắn phục vụ thi công mở rộng (hiện đã hoàn thành) và làm đường Vành đai 3 trên cao (đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long). Vào các giờ cao điểm, đường Phạm Văn Đồng thường xuyên xảy ra ùn tắc do đây là cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô có lưu lượng phương tiện lớn, đặc biệt là nhiều loại xe khách di chuyển qua.

2

Mặc dù đã hoàn thành thông xe việc mở rộng đường dưới thấp nhưng ùn tắc vẫn xảy ra trên con đường này do rào chắn phục vụ thi công đường trên cao.

3

Ùn tắc, nóng bức trên đường Phạm Văn Đồng (từ khi di chuyển cây xanh vào năm 2018, cây mới trồng chưa có nhiều bóng mát) là nỗi khổ của nhiều người dân thường xuyên phải di chuyển trên con đường này.

4

Đường Trường Chinh - cái tên quen thuộc với nhiều người dân Hà Nội như "đường cong mềm mại, con đường đau khổ" vì ùn tắc triền miên.

5

Thời gian gần đây, ùn tắc trầm trọng trên con đường này khiến lực lượng chức năng phải thường xuyên túc trực nếu không muốn xung đột giao thông.

6

Trót lựa chọn đường Trường Chinh là đồng nghĩa với ùn tắc trường kì.

7

Đường Nguyễn Trãi dài hơn 2km nhưng theo ghi nhận của chúng tôi vào đầu giờ cao điểm sáng (hướng về Ngã Tư Sở), con đường này rất hiếm khoảng trống.

8

Thêm nữa, con đường này không có vạch sơn phân làn khiến giao thông càng hỗn loạn.

9

Tiếp nối với đường Nguyễn Trãi là Trần Phú, người đi xe máy cũng "ngạt thở" với hàng loạt ô tô cá nhân di chuyển trên đường.

10

Được kì vọng giải tỏa lượng lớn phương tiện cá nhân khi đi vào hoạt động nhưng đường sắt Cát Linh - Hà Đông chạy qua tuyến đường Trần Phú - Nguyễn Trãi vẫn chưa rõ ngày khai thác.

11

Đường Tố Hữu với vài km "gắn liền" với làn BRT thường bị người dân than phiền về việc lấy mất một phần đường. Tuy nhiên, với những hình ảnh như thế này thì hoàn toàn có thể hiểu được lực lượng chức năng "bất lực" vì quá đông phương tiện vi phạm, lấn làn BRT. Không những thế, khi gánh tới vài chục cao ốc, đường Tố Hữu "thất thủ" là chuyện dễ hiểu.

12

"Vừa đi đã nản nhưng không còn đường nào khác", chị Nguyễn Minh Anh (Dương Nội, Hà Đông), nói về nỗi khổ khi đi đường Tố Hữu.

13

Đường Tố Hữu ùn tắc và càng dễ xung đột giao thông khi nhiều người dẫn vẫn vô tư sang đường ở nút giao Trung Văn dù đã được bịt lại bằng dải phân cách cứng.

14

Và leo vỉa hè là lựa chọn bất đắc dĩ của rất nhiều người dân khi đi qua những con đường "khổ ải" ở Hà Nội.