Hà Nội sẽ có một tiêu chuẩn nước sạch, không phân biệt nước sạch đô thị - nước hợp vệ sinh

Sáng 4/12, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng cho biết trong nhiệm kì này, Hà Nội quyết định việc quản lí nước sạch sẽ quy về một đầu mối để dễ theo dõi.
 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội. (Ảnh: DANH TRỌNG)

Theo Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, hiện nay quy hoạch cấp nước đã được Thủ tướng phê duyệt, đã trình Bộ Xây dựng điều chỉnh, trong đó toàn bộ hệ thống cấp nước của Hà Nội là một hệ thống mạch vòng khép kín để sử dụng nước sạch đô thị.

"Vấn đề nước sạch là một trong những nhu cầu cấp thiết và quan trọng trong đời sống nhân dân, đây là lĩnh vực được đặc biệt quan tâm. Chỉ tiêu nước sạch là chỉ tiêu được quán triệt và tổ chức thực hiện đồng bộ, phấn đấu hoàn thành đảm bảo nhu cầu của người dân" - ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, trong nhiệm này, thành phố đã quyết định phương án là "chỉ có 1 tiêu chuẩn nước sạch cho toàn thành phố, không phân biệt nước sạch đô thị, nước hợp vệ sinh".

Thứ hai là quy về một đầu mối để quản toàn bộ nước sạch cho toàn thành phố.

Thứ ba là xem xét để điều chỉnh hệ thống về quy hoạch nước sạch cho hợp , đảm bảo an ninh và linh hoạt để điều hành, cấp nước cho người dân khi có sự cố.

Cũng theo Phó Chủ tịch thành phố, cần tăng cường đôn đốc, thực hiện sớm các mô hình về cung cấp nước sạch cho người dân và mạnh dạn xử việc đầu tư trước đây không hiệu quả.

Về vấn đề giá nước, ông Hùng cho biết hiện nay thành phố vẫn giữ nguyên giá nước từ 2013 đến nay và đang xem xét có sự hỗ trợ giá nước cho khu vực nông thôn, đặc biệt là người dân ở vùng sâu vùng xa để người dân được dùng nước đảm bảo tiêu chuẩn.

"Hà Nội sẽ có kênh thông tin tiếp nhận phản ánh người dân về chất lượng nước và cấp nước" ông Hùng cho biết.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (30/1 - 5/2): Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh, đề xuất 2 hướng tuyến cho đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu
Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng vốn cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh; Bình Định khánh thành đường ven biển Cát Tiến – Mỹ Thành; Hải Phòng sắp xây cầu Lại Xuân nối tỉnh Quảng Ninh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.