Hà Nội sẽ có một tiêu chuẩn nước sạch, không phân biệt nước sạch đô thị - nước hợp vệ sinh

Sáng 4/12, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng cho biết trong nhiệm kì này, Hà Nội quyết định việc quản lí nước sạch sẽ quy về một đầu mối để dễ theo dõi.
 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội. (Ảnh: DANH TRỌNG)

Theo Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, hiện nay quy hoạch cấp nước đã được Thủ tướng phê duyệt, đã trình Bộ Xây dựng điều chỉnh, trong đó toàn bộ hệ thống cấp nước của Hà Nội là một hệ thống mạch vòng khép kín để sử dụng nước sạch đô thị.

"Vấn đề nước sạch là một trong những nhu cầu cấp thiết và quan trọng trong đời sống nhân dân, đây là lĩnh vực được đặc biệt quan tâm. Chỉ tiêu nước sạch là chỉ tiêu được quán triệt và tổ chức thực hiện đồng bộ, phấn đấu hoàn thành đảm bảo nhu cầu của người dân" - ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, trong nhiệm này, thành phố đã quyết định phương án là "chỉ có 1 tiêu chuẩn nước sạch cho toàn thành phố, không phân biệt nước sạch đô thị, nước hợp vệ sinh".

Thứ hai là quy về một đầu mối để quản toàn bộ nước sạch cho toàn thành phố.

Thứ ba là xem xét để điều chỉnh hệ thống về quy hoạch nước sạch cho hợp , đảm bảo an ninh và linh hoạt để điều hành, cấp nước cho người dân khi có sự cố.

Cũng theo Phó Chủ tịch thành phố, cần tăng cường đôn đốc, thực hiện sớm các mô hình về cung cấp nước sạch cho người dân và mạnh dạn xử việc đầu tư trước đây không hiệu quả.

Về vấn đề giá nước, ông Hùng cho biết hiện nay thành phố vẫn giữ nguyên giá nước từ 2013 đến nay và đang xem xét có sự hỗ trợ giá nước cho khu vực nông thôn, đặc biệt là người dân ở vùng sâu vùng xa để người dân được dùng nước đảm bảo tiêu chuẩn.

"Hà Nội sẽ có kênh thông tin tiếp nhận phản ánh người dân về chất lượng nước và cấp nước" ông Hùng cho biết.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Cận cảnh tiến độ dự án nhà ở xã hội giá cao nhất Hà Nội vừa mở bán
Khu nhà ở xã hội tại Thượng Thanh cũ (nay là phường Bồ Đề) mở bán từ ngày 1/10 với giá gần 30 triệu đồng một m2, cao nhất tại Thủ đô từ trước đến nay.