Hai cuốn sách tài chính cá nhân giúp chàng trai 25 tuổi kiếm được 230.000 đô la

Sanchez không biết gì về tài chính cho đến khi anh 20 tuổi. Giờ đây, anh đã kiếm được hơn 200.000 USD/năm bằng công việc toàn thời gian của mình và kinh doanh riêng.

Alex Sanchez ngụ tại thành phố Chicago (Mỹ) đã kiếm được hơn 230.000 đô la vào năm ngoái. Phần lớn thu nhập của anh đến từ công việc thường ngày, đó là thợ sửa chữa đường dây điện cho một công ty cung cấp dịch vụ điện. Anh làm việc khoảng 60 giờ/tuần. Với mức lương cơ bản là 120.000 đô la, tiền thưởng hàng năm là 10.000 đô la và tiền làm thêm giờ, anh đã kiếm được hơn 200.000 đô la/năm.

Chàng trai 25 tuổi này cũng thu về thêm tiền từ công ty chăm sóc cây vườn và dọn tuyết mà anh kinh doanh, cộng với 5 bất động sản mà anh sở hữu và cho thuê.

Sanchez có khát vọng trở thành triệu phú ở tuổi 30. Anh cho biết hai cuốn sách tài chính cá nhân đã giúp anh có được vị trí như ngày hôm nay. Lớn lên trong một hộ gia đình trung lưu, anh không biết gì nhiều về tiền bạc cho đến khi khoảng 20 tuổi. Đó là khi anh bắt đầu đọc sách tài chính cá nhân và xem video trên YouTube.

Bất cứ ai cũng có thể hưởng lợi từ hai cuốn sách tài chính cá nhân này, Sanchez gần đây đã tặng chúng cho 5 người làm thuê cùng mình. Anh đã lên kế hoạch ban phát các bản sao vào đầu năm nay, nhưng vẫn chưa làm được cho đến giờ, đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy anh làm điều này.

Hai cuốn sách tài chính cá nhân giúp chàng trai 25 tuổi kiếm được 230.000 đô la vào năm ngoái - Ảnh 1.

Alex Sanchez đã giảm khoản thanh toán tiền nhà xuống cho một người đi thuê. (Ảnh: CNBC)

Dưới đây là hai cuốn sách tài chính cá nhân đã truyền cảm hứng cho Sanchez:

"Cha giàu, cha nghèo", tác giả Robert Kiyosaki

Hai cuốn sách tài chính cá nhân giúp chàng trai 25 tuổi kiếm được 230.000 đô la vào năm ngoái - Ảnh 2.

(Ảnh: InspiringEdu).

Tác giả của tác phẩm kinh điển về tài chính cá nhân này, Robert Kiyosaki, lớn lên với hai người cha: một là người cha "nghèo", người cha thực sự của ông, lúc nào cũng phải vật lộn với những hóa đơn phải trả. Và người cha "giàu", người bắt đầu kinh doanh từ khoản vốn ít ỏi trước khi trở thành một người đàn ông giàu có. Cả hai người cha đều thành công trong sự nghiệp và kiếm được thu nhập đáng kể, nhưng một người luôn gặp rắc rối về tài chính còn người kia thì không.

Thông qua những câu chuyện, tác giả giải thích cách để trở nên giàu có ngay cả với một mức lương ít ỏi. Kiyosaki thách thức niềm tin phổ biến rằng ngôi nhà của bạn là một tài sản, nêu chi tiết về sự khác biệt giữa người giàu và người bình thường khi tiêu tiền và nhấn mạnh sự khác biệt quan trọng giữa tài sản và tiêu sản.

"Thay đổi diện mạo tài chính", tác giả Dave Ramsey

Hai cuốn sách tài chính cá nhân giúp chàng trai 25 tuổi kiếm được 230.000 đô la vào năm ngoái - Ảnh 3.

(Ảnh: Happylive).

Cuốn sách bán chạy nhất của New York Times đã giúp nhiều người Mỹ kiểm soát tài chính của họ.

Dave Ramsey, một bậc thầy về tài chính cá nhân, giúp bạn đưa ra kế hoạch thoát khỏi nợ nần, cho dù đó là nợ thẻ tín dụng, nợ cho vay đối với sinh viên hay vay mua ô tô. Tuy nhiên, trước khi xử lí nợ, tác giả muốn bạn ưu tiên xây dựng quỹ khẩn cấp, quỹ này sẽ giúp bạn khi chiếc xe bị hỏng, có vấn đề khẩn cấp về sức khỏe hoặc bất kì chi phí bất ngờ nào phát sinh.

Cuốn sách cũng nhắc tới việc chi tiêu quá mức có thể gây hại cho tài chính của bạn và chiến lược để đảm bảo một khoản tiết kiệm hưu trí thoải mái.

chọn