Lãnh đạo Công ty CP Nhất Thành Nam bị khởi tố vì liên quan đến vụ bán dự án 'ma' Coco Green Home

Ngày 21/2, Công an TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xác nhận, liên quan đến việc mua bán dự án tên thương mại Coco Green Home trên đất nông nghiệp, đơn vị này đã khởi tố hai bị can.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an TX Điện Bàn khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Ngọc (SN 1991, ngụ tại TP Đà Nẵng, là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhất Thành Nam) và ông Huỳnh Tấn Vỹ (SN  1975; ngụ phường Điện An, TX Điện Bàn). Cả hai bị điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Khởi tố lãnh đạo Công ty CP Nhất Thành Nam vụ bán dự án 'ma' Coco Green Home ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Khu đất nông nghiệp Công ty CP Nhất Thành Nam bán cho người dân thu tiền. (Ảnh tư liệu).

Theo điều tra, ông Vỹ có thửa đất nông nghiệp diện tích 4.100 m2 tại khối phố Hà Dừa (phường Điện Ngọc, TX Điện Bàn).

Dù chưa được chuyển đổi mục đích từ đất vườn sang đất ở nhưng ông Vỹ bán cho Công ty CP Nhất Thành Nam để tiến hành thi công đường bê tông nội bộ và phân 40 lô đất nền bán cho 34 khách hàng, thu lợi nhiều tỉ đồng.

Trước đó, như đã phản ánh, người dân đặt cọc tiền từ tháng 8/2018 đến tháng 1/2019 mua đất dự án Coco Green Home. Họ sẽ được giao sổ đỏ lô đất nền đã mua. Thực tế, đến tháng 9/2019, những lô đất dự án Coco Green Home do Công ty CP Nhất Thành Nam bán vẫn chỉ là đất nông nghiệp. 

Phòng TN&MT TX Điện Bàn qua kiểm tra, xác định thửa đất do ông Vỹ quản lí, sử dụng không có trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm để chuyển sang đất ở, chưa đủ căn cứ để thực hiện thủ tục chuyển mục đích theo qui định.

Vào tháng 11/2019, UBND TX Điện Bàn cho biết, Thành Nam Land đã quảng cáo, bán, thậm chí hẹn ngày để trao sổ, đất cho khách hàng dù khu đất chưa đủ điều kiện để chuyển quyền sử dụng đất. Điều này nhằm tạo niềm tin cho khách hàng, thể hiện sự lừa đối với người mua đất.

chọn