Hai nhà mạng lớn nhất Nhật Bản tuyên bố dừng bán các máy điện thoại Huawei

Sau khi bị hàng loạt các công ty công nghệ lớn trên thế giới dừng bán linh kiện, chip, phần mềm… thì hôm nay, Huawei lại bị hai công ty viễn thông lớn nhất Nhật Bản là KDDI và SoftBank tuyên bố sẽ không kinh doanh các mẫu điện thoại của hãng này nữa.
Hai nhà mạng lớn nhất Nhật Bản tuyên bố dừng bán các máy điện thoại Huawei - Ảnh 1.

Hai nhà mạng lớn nhất Nhật Bản tuyên bố dừng bán các máy điện thoại Huawei. (Ảnh: Nikkei Asian Review).

Công ty Nhật Bản đứng về phía Mỹ chống lại Huawei

Ngày 22/5, hai nhà mạng di động lớn nhất Nhật Bản là là KDDI và SoftBank cho biết họ sẽ dừng bán vô thời hạn các mẫu điện thoại thông minh mới đến từ Huawei trước khi những nghi ngờ an ninh với công ty Trung Quốc này được sáng tỏ.

Nhà mạng KDDI cho biết đơn đặt hàng các mẫu điện thoại Huawei đã bị hủy, đồng thời cũng ngừng việc công bố doanh số bán hàng đối với các sản phẩm đến từ Huawei.

Người phát ngôn của SoftBank Hiroyuki Mizukami cho biết công ty muốn "khách hàng cảm thấy an toàn khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi".

Như tin đã đưa, trước đó Chính phủ Mỹ đã đưa Huawei, hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới vào danh sách đen, những công ty có rủi ro bảo mật cao, làm gián điệp cho Chính phủ Trung Quốc.

Theo đó, Mỹ yêu cầu các công ty của mình dừng mọi hoạt động hợp tác kinh doanh, hỗ trợ với Huawei. Lần lượt các công ty lớn như Google, Qualcomm, Intel, Broadcomm và Infineon Technologies đã dừng việc mua bán linh kiện, phần mềm với công ty Trung Quốc này.

Trong khi đó, Australia, New Zealand và một số nước châu Âu hưởng ứng lời kêu gọi cấm vận của Mỹ với Huawei thì chính phủ Nhật Bản hiện vẫn chưa đưa ra những hành động tương tự để chống lại Huawei tại nước này.

Tag:
chọn