Hai nhà mạng lớn nhất Nhật Bản tuyên bố dừng bán các máy điện thoại Huawei

Sau khi bị hàng loạt các công ty công nghệ lớn trên thế giới dừng bán linh kiện, chip, phần mềm… thì hôm nay, Huawei lại bị hai công ty viễn thông lớn nhất Nhật Bản là KDDI và SoftBank tuyên bố sẽ không kinh doanh các mẫu điện thoại của hãng này nữa.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

Hai nhà mạng lớn nhất Nhật Bản tuyên bố dừng bán các máy điện thoại Huawei - Ảnh 1.

Hai nhà mạng lớn nhất Nhật Bản tuyên bố dừng bán các máy điện thoại Huawei. (Ảnh: Nikkei Asian Review).

Công ty Nhật Bản đứng về phía Mỹ chống lại Huawei

Ngày 22/5, hai nhà mạng di động lớn nhất Nhật Bản là là KDDI và SoftBank cho biết họ sẽ dừng bán vô thời hạn các mẫu điện thoại thông minh mới đến từ Huawei trước khi những nghi ngờ an ninh với công ty Trung Quốc này được sáng tỏ.

Nhà mạng KDDI cho biết đơn đặt hàng các mẫu điện thoại Huawei đã bị hủy, đồng thời cũng ngừng việc công bố doanh số bán hàng đối với các sản phẩm đến từ Huawei.

Người phát ngôn của SoftBank Hiroyuki Mizukami cho biết công ty muốn "khách hàng cảm thấy an toàn khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi".

Như tin đã đưa, trước đó Chính phủ Mỹ đã đưa Huawei, hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới vào danh sách đen, những công ty có rủi ro bảo mật cao, làm gián điệp cho Chính phủ Trung Quốc.

Theo đó, Mỹ yêu cầu các công ty của mình dừng mọi hoạt động hợp tác kinh doanh, hỗ trợ với Huawei. Lần lượt các công ty lớn như Google, Qualcomm, Intel, Broadcomm và Infineon Technologies đã dừng việc mua bán linh kiện, phần mềm với công ty Trung Quốc này.

Trong khi đó, Australia, New Zealand và một số nước châu Âu hưởng ứng lời kêu gọi cấm vận của Mỹ với Huawei thì chính phủ Nhật Bản hiện vẫn chưa đưa ra những hành động tương tự để chống lại Huawei tại nước này.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Tag:
chọn
Lợi nhuận 9 tháng của DIG tăng mạnh nhờ bán dự án Lam Hạ, khách mua trả trước gần 3.000 tỷ đồng
Trong quý III, DIG đã công bố hoàn tất chuyển nhượng dự án Lam Hạ Center Point với tổng giá trị 1.327 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, doanh nghiệp lãi trước thuế 273 tỷ đồng, tương ứng 38% mục tiêu năm.