Hệ sinh thái Huawei có gì mới trong việc tăng cường trải nghiệm người dùng?

Hội nghị Nhà phát triển Huawei 2020 đã đặt ra mục tiêu cải tiến cho toàn bộ hệ sinh thái với các bản cập nhật mới HarmonyOS 2.0, EMUI 11, HMS, Huawei HiLink và Huawei Research.

Theo đó, những cải tiến sẽ trao quyền cho các nhà phát triển trên toàn cầu và các đối tác trong hệ sinh thái Huawei thêm đa dạng hơn, nhằm cung cấp các trải nghiệm người dùng nâng cao và sáng tạo.

Cụ thể, HarmonyOS sẽ được nâng cấp toàn diện bao gồm phần mềm, quản lý dữ liệu và bảo mật. Huawei cũng giới thiệu cấu trúc UX cho phép các nhà phát triển nhanh chóng tiếp cận hàng chục triệu thiết bị và người dùng mới.

Với bản cập nhật mới nhất, HarmonyOS sẽ chính thức là mã nguồn mở và các nhà phát triển sẽ có thể truy cập vào trình giả lập, gói SDK và công cụ IDE. Dự án mã nguồn mở được trao cho Quỹ OpenAtom sẽ được khởi chạy theo từng giai đoạn với bản phát hành HarmonyOS beta vào cuối năm 2020.

Hệ sinh thái Huawei có gì mới trong việc tăng cường trải nghiệm người dùng? - Ảnh 1.

Hệ sinh thái Huawei mở ra xu hướng kết nối tốt hơn cho các thiết bị thời IoT. (Ảnh: Huawei).

Với sự hỗ trợ của hơn 1,8 triệu nhà phát triển đã đăng ký trên toàn thế giới, Huawei Mobile Service (Dịch vụ di động Huawei) đã phát triển nhanh chóng thành hệ sinh thái ứng dụng di động lớn thứ ba trên toàn cầu trong vòng một năm.

Huawei AppGallery hiện có hơn 96.000 ứng dụng được tích hợp với HMS Core và hơn 490 triệu người dùng hoạt động toàn cầu. Ngoài ra, nó cũng đạt được kỷ lục 261 tỷ lượt tải xuống và phân phối ứng dụng từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2020.

Đón đầu xu hướng IoT, công cụ Huawei HiLink cũng cho phép hàng tỉ thiết bị kết nối, quản lý và trao đổi dễ dàng hơn với sự tương tác liền mạch. Bằng cách cung cấp nhiều thiết bị hơn có quyền truy cập vào nền tảng HiLink, Huawei cố gắng làm cho việc phát triển IoT dễ dàng hơn và hiệu quả hơn nhằm tăng trải nghiệm người dùng.

Hệ sinh thái Huawei có gì mới trong việc tăng cường trải nghiệm người dùng? - Ảnh 3.

Thiết bị đeo Huawei Watch Fit sẽ lên kệ Việt Nam trong tháng 9. (Ảnh: Huawei).

Dịp này, Huawei cũng ra mắt sáu sản phẩm mới góp phần vào trải nghiệm liền mạch trong hệ sinh thái bao gồm: Huawei MateBook X, Huawei MateBook 14, Huawei Watch GT 2 Pro, Huawei FreeBuds Pro, Huawei FreeLace Pro và Huawei Watch Fit. 

Đặc biệt, Huawei xác nhận sẽ chính thức ra mắt đồng hồ thông minh Huawei Watch Fit tại Việt Nam từ ngày 19/9/2020.

Tag:
chọn
Hà Nội thông qua thành lập quận Gia Lâm
Sáng 22/9/2023, tại kỳ họp thứ mười ba HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương thành lập quận Gia Lâm.