Hải Phát bắt tay hai đối tác góp vốn thành lập công ty BĐS tại Bắc Giang

Hải Phát Invest vừa hợp tác với Quang Anh Group và GL Group góp vốn thành lập một doanh nghiệp BĐS mới tại tỉnh Bắc Giang, trong đó, phần vốn góp của Hải Phát Invest chiếm tỷ lệ sở hữu 20% vốn điều lệ.

Phối cảnh tổng thể dự án HP Intermix Bắc Giang của Hải Phát Invest. (Nguồn: Hải Phát Invest).

Ngày 10/6, Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest, mã chứng khoán: HPX) đã thông qua nghị quyết góp vốn thành lập CTCP Đầu tư Greenland Bắc Giang và ủy quyền cho ông Nguyễn Trọng Thiết đại diện 100% phần vốn góp của công ty tại đơn vị này.

Theo bản đăng ký doanh nghiệp của Greenland Bắc Giang, công ty được thành lập vào ngày 10/6, trụ sở đặt tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang với lĩnh vực hoạt động chính là kinh doanh bất động sản.

Vốn điều lệ của Greenland Bắc Giang là 136 tỷ đồng, trong đó, Hải Phát Invest nắm tỷ lệ 20% vốn điều lệ, tương đương số vốn góp là 27,2 tỷ đồng. Hai cổ đông sáng lập còn lại là CTCP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Quang Anh (nắm 40%) và CTCP GL Group (nắm 40%).

Người đại diện pháp hiện tại của Greenland Bắc Giang là ông Trịnh Quang Ba, người đồng thời là đại diện pháp luật của GL Group.

Bên cạnh đó, người đại diện theo pháp luật của Hạ tầng Quang Anh là ông Nguyễn Minh Thức. Ông Thức cũng đồng thời đứng tên cho Công ty TNHH Phát triển Đô thị THL và CTCP Tập đoàn Quang Anh. 

Hiện, ở Bắc Giang, Hải Phát Invest cũng đang là chủ đầu tư dự án HP Intermix Bắc Giang. Dự án có quy mô 2,4 ha, tổng mức đầu tư 1.662 tỷ đồng, tiến độ từ năm 2021 - 2023.

Đây cũng là một trong các dự án trọng điểm trong năm nay của Hải Phát Invest. Theo kế hoạch, công ty sẽ hoàn thành thi công toàn bộ phần thấp tầng dự án, đảm bảo bàn giao nhà cho khách hàng trước tháng 11/2022.

Quý I/2022, Hải Phát Invest thu được gần 56 tỷ đồng doanh thu thuần và hơn 21 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm lần lượt 78% và 70% so với cùng kỳ năm trước. Theo giải trình, kết quả này là do dịch Covid-19 kéo dài gây ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh của công ty. 

Năm nay, Hải Phát Invest đặt mục tiêu lãi sau thuế hợp nhất năm 2022 là 450 tỷ đồng. Như vậy, kết thúc quý I, công ty đã hoàn thành được gần 5% chỉ tiêu đã đề ra.

chọn
Thủ tướng đề nghị thông xe toàn tuyến Vành đai 3 TP HCM vào tháng 6/2025, nghiên cứu xây dựng Vành đai 4
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị 4 tỉnh, thành phố có tuyến Vành đai 3 TP HCM đi qua phối hợp để giải phóng mặt bằng, khởi công dự án vào 6/2023, cơ bản thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào tháng 6/2025, hoàn thành toàn bộ dự án trong tháng 6/2026.