Hàn Quốc miễn lệ phí visa ngắn hạn cho du khách Việt, tranh thủ ‘xách ba lô lên và đi’ ngay thôi

Từ ngày 1/10 đến ngày 31/12/2019, chính phủ Hàn Quốc áp dụng chính sách miễn phí xét duyệt visa Hàn Quốc cho công dân của các quốc gia thuộc ASEAN.

Theo thông tin từ Trung tâm đăng kí visa Hàn Quốc (KVAC) tại Hà Nội, chính phủ Hàn Quốc áp dụng chính sách miễn chi phí xét duyệt visa ngắn hạn cho công dân của các quốc gia thuộc ASEAN nhằm tăng cơ hội chuyến thăm của các quốc gia ASEAN tới Hàn Quốc và tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt. 

Visa-Han-Quoc

(Ảnh: Smile Travel).

Theo đó, việc miễn trừ phí thẩm tra dành cho visa ngắn hạn của 10 quốc gia thuộc ASEAN bao gồm cả Việt Nam và được áp dụng trong 3 tháng. 

- Thời gian áp dụng: Từ 1/10/2019 đến 31/12/2019.

- Đối tượng áp dụng: Công dân mang quốc tịch thuộc các nước ASEAN như Việt Nam, Philippines, Indonesia, Lào, Myanmar, Campuchia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Brunei

- Loại Visa: Visa ngắn hạn (C-3)

Lưu ý:

- Không áp dụng miễn trừ phí thẩm tra cho các trường hợp Visa nhiều lần và các loại Visa Kết Hôn (F-6), Visa Du học (D4-D2), Visa Lao Động ngắn hạn (C-4).

- Chỉ miễn trừ phí thẩm duyệt, lệ phí tiếp nhận hồ sơ (390.000 đồng) vẫn thu như trước đây.

Thông thường, chi phí xét duyệt visa Hàn Quốc cho một bộ hồ sơ giao động trong khoảng từ 20 đến 30 USD. 

Do đó, việc miễn phí mức chi phí xét duyệt của chính phủ Hàn Quốc được áp dụng đã tạo được những thuận lợi nhất định cho các đương đơn khi tiết kiệm một khoảng tiền không nhỏ trong quá trình chuẩn bị chuyến đi đến "xứ sở Kim Chi", đặc biệt là đối với các đương đơn xin visa theo nhóm, gia đình, các công ty đoàn thể tổ chức du lịch Hàn Quốc cho công nhân viên.

mua-thu-han-quoc17

(Ảnh: vntrip.vn).

Thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 tại Hàn Quốc là mùa du lịch cao điểm với lượng khách du lịch quốc tế tăng cao, trong đó có Việt Nam. 

Vì đây là mùa của những rừng cây phong, cây ngân hạnh đổi màu tuyệt đẹp cùng với đó là các lễ hội, hoạt động du lịch của mùa đông được diễn ra sôi động nhất. 

Du khách có thể lựa chọn du lịch tại Hàn Quốc vào thời điểm này để có những trải nghiệm tuyệt vời.

446065783835518988501272772685944036261888n-1548065525

(Ảnh: Tuấn Nguyễn).

Tuy nhiên, trong tháng 10 có các ngày lễ tại Hàn Quốc. Vì vậy, nếu du khách đến với trung tâm đăng kí visa Hàn Quốc (KVAC) tại Hà Nội cũng cần chú ý về lịch nghỉ lễ tại trung tâm như sau: 

- Ngày Lập Quốc      : 3/10/2019 (Thứ Năm)

   Ngày mở cửa lại     : 4/10/2019 (Thứ Sáu)

- Ngày Quốc ngữ:      : 9/10/2019 (Thứ Tư)

   Ngày mở cửa lại     : 10/10/2019 (Thứ Năm)

Các lưu ý khi nhập cảnh Hàn Quốc:

- Cấm mang các sản phẩm chăn nuôi như thịt sống, giăm bông, xúc xích, khô bò.. nhập cảnh vào Hàn Quốc.

- Để ngăn chặn sự xâm nhập các bệnh truyền nhiễm gia súc của nước ngoài vào trong nước, cấm mang các sản phẩm chăn nuôi như thịt sống, giăm bông, xúc xích, khô bò...khi nhập cảnh.

- Từ ngày 1/6/2019, người nước ngoài không báo cáo các mặt hàng xách tay thuộc đối tượng kiểm dịch động vật sẽ bị phạt 5 triệu won đến 10 triệu won/lần.

- Người nước ngoài chưa chi trả tiền phạt có thể mất lợi ích sau này như cấm nộp hồ sơ, cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

- Các đối tượng kiểm dịch (Các mặt hàng bị hạn chế)

+ Động vật: Chó, mèo, chim thú cưng...

+ Thịt và sản phẩm gia công từ thịt: Thịt bò, thịt heo, thịt gà, thịt vịt, xúc xích, giăm bông, khô bò, đóng hộp, thịt luộc, các sản phẩm từ thịt bò, mỡ bò (cà ri)...

+ Các sản phẩm từ động vật: Nhung hưu, xương, lông vũ...

+ Các sản phẩm từ sữa: Sữa, pho mai, bơ,...

+ Các sản phẩm từ trứng: Trứng gà, trứng chim, lòng trắng trứng...

+ Thức ăn thú cưng, đồ ăn nhẹ, chất dinh dưỡng...

chọn
Hình ảnh đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển qua huyện Trực Ninh đang xây dựng
Tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển đang xây dựng qua huyện Trực Ninh thuộc địa bàn các xã Trực Tuấn, Liêm Hải và Việt Hùng.