Hàn Quốc thay đổi chính sách visa đại đô thị 5 năm

Từ ngày 18/10/2019, Lãnh Sự Quán Hàn Quốc có những thay đổi liên quan đến vấn đề xin thị thực đối với visa nhiều lần diện hộ khẩu thành phố lớn.

Theo thông tin từ trung tâm đăng kí visa Hàn Quốc (KVAC) tại TP HCM, từ ngày 18/10/2019 Lãnh Sự Quán Hàn Quốc sẽ có những thay đổi liên quan đến vấn đề xin thị thực đối với visa nhiều lần diện hộ khẩu thành phố lớn. 

Theo đó, hồ sơ xin visa Hàn Quốc vẫn như trước nhưng bổ sung thêm một số điều kiện như sau:

- Đối với trường hợp lần đầu tiên xin visa theo diện hộ khẩu thành phố lớn, chỉ có thể xin được loại visa du lịch ngắn hạn. Nếu người xin đăng kí visa chưa từng có lịch sử visa du lịch ngắn hạn thì không thể đăng kí visa nhiều lần diện đại đô thị.

Tuy nhiên, nếu như đã từng đi các nước thuộc khối OECD (Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Úc... Các nước Châu Âu) từ 2 lần trở lên (trong vòng 5 năm gần nhất) thì có khả năng đăng kí xin visa nhiều lần diện hộ khẩu thành phố lớn.

- Cần phải nộp các giấy tờ liên quan đến chứng minh công việc hiện tại (hợp đồng lao động, giấy xác nhận nhân viên/học sinh/sinh viên). Trường hợp là chủ doanh nghiệp phải có giấy phép đăng kí kinh doanh.

5198_5_dia_diem_thich_hop_de_chup_hinh_cung_hanbok_han_

(Ảnh: Booking).

Từ tháng 12/2018, Hàn Quốc cấp visa nhiều lần có kì hạn 5 năm cho diện đi ngắn ngày (C-3) cho đối tượng là công dân có hộ khẩu từ 12 tháng trở lên tại ba thành phố lớn của Việt Nam gồm Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Theo chính sách visa này, công dân có hộ khẩu tại ba thành phố lớn nói trên có nhu cầu sẽ được cấp visa nhập cảnh nhiều lần trong 5 năm (một lần tối đa 30 ngày), đơn giản hóa thủ tục trong xuất nhập cảnh, trong vòng 5 năm không giới hạn số lần xuất nhập cảnh.

Hồ sơ xin visa đại đô thị 5 năm

- Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống kèm bản dịch có công chứng Tư pháp.

- Đơn xin visa Hàn Quốc điền đầy đủ thông tin theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc. Dán hình thẻ 3,5 cm x 4,5 cm, phông nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất. 

- Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân kèm bản sao.

- Sổ hộ khẩu bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư pháp.chọn
[Photostory] Khu vực gần 1.600 nhà, đất sẽ giải tỏa để cải tạo kênh Đôi tại quận 8, TP HCM
Dự án Nạo vét, xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường bờ Bắc kênh Đôi trên địa bàn quận 8 có tổng chiều dài khoảng 4,3 km, với tổng số trường hợp nhà, đất bị ảnh hưởng là gần 1.600 trường hợp.