Hàng nghìn người đổ về bến xe miền Tây trong ngày làm việc cuối cùng

Ngày 22/1 (tức 28 tháng Chạp), lượng người và phương tiện đổ về Bến xe miền Tây mua vé về quê ăn Tết ngày một tăng cao .

Ngay từ rất sớm tại các quầy bán vé đi các tỉnh miền Tây như Kiên Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long,... khách mua vé xếp thành hàng kéo ra tận khu vực sảnh chờ.

Hàng nghìn người đổ về bến xe miền Tây trong ngày làm việc cuối cùng - Ảnh 1.

Không có tình trạng lộn xộn tại các khu vực chờ của xe khách.

Năm nay, vì số ngày nghỉ Tết dài nên nhiều người đã về ngay từ những ngày 22, 23 tháng Chạp. Số lượng khách ra bến xe mua về quê tại các ngày cao điểm như 28, 29, 30 tháng Chạp đều được phân bố đều, không có tình trạng ứ đọng như mọi năm.

Chị Trương Liên Hương, Phó giám đốc doanh nghiệp xe Ba Châu cho biết: "Năm nay cũng tránh được tình trạng chen lấn, xô đẩy móc túi nhau, tình trạng này thì hiếm xảy ra vì không có ùn tắc khách, họ không trà trộn vô được. Thêm nữa, năm nay không ùn tắc khách nên không có bán vé chợ đen, có số xe họ bán vé chợ đen, tội nghiệp khách lắm".

Hàng nghìn người đổ về bến xe miền Tây trong ngày làm việc cuối cùng - Ảnh 2.

Lực lượng bảo vệ liên tục phát loa và điều hành xe tránh gây ùn tắc trong bến xe.

Tại các khu vực mua vé, lực lượng bảo vệ cũng hướng dẫn khách hàng nên không có tình trạng chen lấn, mất trật tự xảy ra. Hành khách không phải mất quá nhiều thời gian để mua vé.

Chị Nguyễn Thị Cẩm đang chuẩn bị về Cần Thơ cho biết: "Mọi năm chen chúc, năm ngoái đi về kể cả Việt Kiều Mỹ cũng vậy cứ phải chen nhau, đợi xếp lượt mấy tiếng đồng hồ mới mua được vé, không phải bến xe mà giống như một đám bề bộn người nọ muốn bò lên người kia luôn, năm nay thì rất thoải mái".

Hàng nghìn người đổ về bến xe miền Tây trong ngày làm việc cuối cùng - Ảnh 3.

Hành khách chờ để lên xe.

Theo thống kê về lượng xe xuất bến và hành khách của Bến xe miền Tây, từ ngày 20 tháng Chạp đến nay số vé bán ra là 328 ngàn vé trong đó có 256 ngàn vé giường nằm và 72 ngàn vé ngồi. Riêng ngày 21/1 (27 tháng Chạp) lượng xe xuất bến đạt 1.900 xe, với 55.000 lượt khách. Dự báo trong này hôm nay, lượng xe xuất bến khoảng 2.100 xe với 62.000 lượt khách.

Ông Nguyễn Văn Tiến – Trưởng Phòng điều hành bến xe miền Tây cho biết vì ngày 28 tháng Chạp được dự báo sẽ là ngày cao điểm nhất nên bến xe đã có sự phối hợp với các lực lượng chức năng. Đồng thời, huy động các lực lượng bảo vệ  ra phía trước của bến xe hỗ trợ CSGT điều hành xe ra vào bến, để không xảy ra tình trạng ùn tắc, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

"Hiện tổng xe hoạt động tại bến xe có khoảng 2.300 xe , trong đó các đơn vị vận tải có gửi danh sách xe tăng cường. Trong khi đó, bến xe cũng có dự phòng thêm 10 xe buýt để dự phòng tại bến khi hành khách ứ đọng sẽ có xe giải tỏa kịp thời", ông Tiến nói.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Châu Giang nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, Duy Tiên, Hà Nam
Một cầu cầu vượt sông Châu Giang dự kiến được xây dựng nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, Hà Nam.