Hàng trăm biệt thự, liền kề bị bỏ hoang tại khu đô thị Tân Tây Đô

Từng được kì vọng là sợi dây liên kết huyện Đan Phượng với trung tâm TP Hà Nội, tuy nhiên dù đã hoàn thiện nhiều năm nhưng hàng trăm căn biệt thự, liền kề tại khu đô thị Tân Tây Đô đang bị bỏ hoang.
DSC02132

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 7km, chung cư Tân Tây Đô nằm trên địa bàn xã Tân Lập – Huyện Đan Phượng, tiếp giáp với đường 32 và đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, đây từng được coi là động lực cho thị trường bất động sản khu vực này phát triển.

Với qui mô 21 ha, dự án Khu đô thị Tân Tây Đô bao gồm Khu nhà ở thấp tầng được xây dựng với diện tích 66.719,4 m2, trong đó có nhà ở liền kề thấp tầng, nhà ở biệt thự, đất xây dựng trường mầm non…. Dự án do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Tuấn Quỳnh làm chủ đầu tư được khởi công từ năm 2009.

Trong đó, đất xây nhà ở liền kề thấp tầng 17.700.9m2, nhà ở biệt thự 47.687,2m2. Đất nhà ở biệt thự diện tích trung bình 200 – 250m2/một căn nhà, được xây dựng khu vực phía Đông khu đô thị và giáp với các tòa nhà cao tầng. Đất nhà ở liền kề diện tích trung bình 85-100m2/một căn, được xây dựng tại khu vực phía Tây khu đô thị.

Mặc dù đã hoàn thiện từ lâu nhưng số người dọn đến ở tại dự án khá thưa thớt, đa số các căn biệt thự, liền kề tại đây đang bị bỏ hoang nhiều năm nay.

Nhiều người dân sinh sống quanh khu vực này cũng không biết thông tin về chủ các ngôi nhà này, chỉ biết đã từ rất lâu không có ai lui tới, bỏ mặc những căn biệt thự, liền kề xuống cấp theo thời gian.

DSC02195

Hiện tại, các căn biệt thự, liền kề tại đây đang được rao bán từ 2,5 đến 4 tỉ đồng mỗi căn.

Nhiều căn tận dụng làm vườn rau.

DSC02103

Một số căn cỏ dại mọc um tùm trên nền bê tông từ ngoài vào trong. Những năm gần đây, khu đô thị Tân Tây Đô được nhiều người biết đến do tình trạng mất nước, nước sinh hoạt nhiễm asen kéo dài trong nhiều năm khiến cuộc sống cư dân gặp nhiều khó khăn.

DSC02148

Cùng có cây leo mọc lên tường nhưng hai căn nhà chung vách này lại có hai số phận khác nhau.