Hàng xóm của nghi can vụ chém chết người ở Đồng Tháp: "Không ai dám vô vườn thằng Tâm, vô là nó chém chết"

Trước khi vụ việc diễn ra, nghi can Nguyễn Văn Tâm từng rượt đuổi để chém một chủ nợ vì bị người này đến nhà đòi nợ, tuy nhiên, người chủ nợ đã may mắn thoát chết. Cũng theo lời hàng xóm, những người dân ở đây không ai dám bước vào vườn của Tâm vì sợ bị chém.

Liên quan đến vụ án chặt lìa đầu hàng xóm rồi vứt sau vườn gây xôn xao dư luận ở P.3, TP.Sa Đéc (Đồng Tháp), chiều 8/4, bước đầu nghi can Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ phường 3, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) đã khai nhận hành vi phạm tội của mình tại cơ quan công an.

Nạn nhân là ông Hồ Thanh Nhàn (59 tuổi, ngụ cùng địa phương, hàng xóm của đối tượng Tâm).

Theo đó, vào chiều 7/4, ông Nhàn đi vào vườn đất của Tâm nhưng không xin phép trước, đối tượng tức giận nên ra tay sát hại, chém lìa đầu người hàng xóm, sau đó vứt sang vườn của gia đình ông Nguyễn Ngọc Minh (Tổ trưởng khóm 3, phường 3, TP Sa Đéc) để phi tang.

Bước đầu tại cơ quan Công an, Tâm khai nhận bản thân tự gây án, không có ai trợ giúp. Trước đó giữa Tâm và nạn nhân cũng không có mâu thuẫn gì.

Được biết, trước đây, Tâm rất chịu khó làm ăn. Tuy nhiên, do bị thua lỗ nên khoảng 10 năm nay nên hắn đâm ra chán nản, rượu chè, đánh đập vợ con, gây gổ với xóm giềng. Sau một thời gian được chính quyền đưa đi cơ sở giáo dưỡng, đến nay Tâm không còn những hành vi trên nhưng vẫn nói năng lung tung, luôn miệng đe dọa chém giết người khác.

Trao đổi với Vietnamnet, bà Nguyễn Ngọc Phượng, hàng xóm của nghi phạm kể: “Hôm trước có người đến nhà đòi nợ con của thằng Tâm, mới bước vào đất nhà nó đã bị nó cầm dao rượt chém, may mắn họ chạy thoát. Ở đây người nào biết tính tình của thằng Tâm thì không bao giờ dám vô vườn của nó. Vô là nó chém chết”.

Ông Nguyễn Ngọc Minh, người bị đối tượng Tâm ném đầu người sang vườn để phi tang cho biết: “Trước Tết không biết nó nghe lời ai mà cưa ngang thân của cả 1.000 cây Vạn Niên Tùng trong vườn khiến cây chết hết. Thấy cây chết nó tức giận rồi “tuyên án” cho từng lãnh đạo của phường. Bí thư phường thì nó tuyên 20 năm tù, Chủ tịch thì 15 năm…, tôi thì nó tuyên 10 năm”.

hang xom cua nghi can vu chem chet nguoi o dong thap khong ai dam vo vuon thang tam vo la no chem chet

Nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm tại cơ quan công an.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 7/4, trên đường Vườn Hồng thuộc khóm 3, P.3, TP.Sa Đéc, người dân hốt hoảng phát hiện một xác chết không đầu, ngay lập tức, sự việc được trình báo lên cơ quan Công an TP. Sa Đéc.

Tại hiện trường, Công an tìm được phần đầu nạn nhân cách thi thể khoảng 25 mét. Lần theo vết máu, lực lượng chức năng xác định nghi phạm là Nguyễn Thanh Tâm. Khi phát hiện lực lượng công an, nghi phạm liền cầm 2 con dao đóng cửa cố thủ trong nhà.

Lúc này, công an phá cửa xông vào nhà để bắt đối tượng, Trung tá Trần Văn Minh đã bị Tâm chém đứt lìa đốt ngón tay út và áp út cùng 1 vết thương sâu vào bắp tay phải.

Trung tá Minh hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để nối ngón tay, tuy nhiên bác sĩ cho biết không nối được mà phải tháo 2 khớp lóng tay.

Cơ quan công an TP. Sa Đéc đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

hang xom cua nghi can vu chem chet nguoi o dong thap khong ai dam vo vuon thang tam vo la no chem chet Ông Phan Văn Vĩnh và đường dây đánh bạc đặc biệt lớn

Công an Phú Thọ cho biết, kết quả điều tra vụ án có đủ căn cứ xác định, ông Vĩnh đã có hành vi lợi ...

chọn
Doanh nghiệp địa ốc đẩy mạnh huy động vốn từ thị trường chứng khoán cuối năm
Giai đoạn cuối năm 2023, thị trường ghi nhận các thương vụ phát hành từ Đất Xanh, Phát Đạt, CII với lượng vốn huy động tổng cộng trên 5.000 tỷ đồng.