Hậu Giang: Cô dâu Việt 18 tuổi cầu cứu vì bị chồng người Trung Quốc bạo hành

Một cô dâu 18 tuổi quê ở tỉnh Hậu Giang liên tục gọi về nhà cầu cứu vì cho rằng bị chồng người Trung Quốc đánh đập, hành hạ trong suốt thời gian dài.
 
hau giang co dau viet 18 tuoi cau cuu vi bi chong nguoi trung quoc bao hanh
Cô dâu 18 tuổi Danh Thị Kim Diền liên tục gọi về nhà cầu cứu. Ảnh: Văn Dũng

Nhiều ngày qua, chúng tôi nhận được đơn cầu cứu của bà Thị Mỹ (41 tuổi, ngụ ấp Thạnh Phú, xã Hoả Lựu, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) về việc con gái bà là chị Danh Thị Kim Diền (18 tuổi) có dấu hiệu bị chồng bạo hành suốt thời gian dài tại Xuyên Phụ, thị trấn Lưu Trang, Khựa Phỉ, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Theo nội dung đơn cầu cứu, Diền bị một người phụ nữ dụ dỗ sang Trung Quốc làm vợ một người đàn ông 29 tuổi với số tiền 50 triệu đồng.

Tại Trung Quốc, Diền được cho là bị chồng bạo dâm, đánh đập suốt một thời gian dài. Vì không chịu nổi người chồng có dấu hiệu bị bệnh thần kinh nên nhiều lần Diền đã gọi điện về nhà cầu cứu và có ý định tự sát.

Lo lắng cho tính mạng của con gái mình, bà Mỹ đã gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan ban ngành để có thể giúp đỡ đưa con gái về nước an toàn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Hoà, Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh (Hậu Giang) xác nhận, trên địa bàn thành phố có trường hợp của chị Danh Thị Kim Diền lấy chồng Trung Quốc từ năm 17 tuổi.

“Hiện chúng tôi đã xuống tận gia đình để nắm bắt tình hình, đồng thời tham mưu, báo cáo cho UBND tỉnh cùng các ban ngành để có phương án giúp đỡ chị Diền về nhà với gia đình”, ông Hoà nói.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

hau giang co dau viet 18 tuoi cau cuu vi bi chong nguoi trung quoc bao hanh Xử băng đảng Trung Quốc buôn bán hàng chục phụ nữ Việt Nam

Ít nhất 27 phụ nữ Việt đã bị băng đảng 10 tên do người tên Li cầm đầu lừa bán sang Trung Quốc và "sang ...

chọn
Nhà Đà Nẵng dự kiến mua lại 15% cổ phiếu quỹ, hơn 200 tỷ đồng bị phong tỏa liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hóa
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên của Nhà Đà Nẵng, đơn vị trên cho biết, Công an TP Đà Nẵng đang phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng Việt Á của Nhà Đà Nẵng với số tiền 222 tỷ đồng do các sai phạm trong quá trình cổ phần hóa công ty giai đoạn 2010.