Hé lộ nguyên nhân khiến người đàn ông dùng dao chém trọng thương Trưởng, Phó Trưởng Công an xã

Trong lúc cơ quan chức năng đang tiến hành giải thích khúc mắc cho ông Đỗ Đình Tiến, thì người này bất ngờ dùng dao phay chém Trưởng và Phó Trưởng công an xã Minh Đức.
Hé lộ nguyên nhân khiến người đàn ông dùng dao chém trọng thương Trưởng, Phó Trưởng Công an xã - Ảnh 1.

Đối tượng Đỗ Đình Tiến được tạm giữ tại cơ quan công an. (Ảnh: TC)

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Đỗ Đình Hào - Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, hiện Cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ để tiến hành khởi tố vụ việc Đỗ Đình Tiến dùng dao phay chém Trưởng và Phó Trưởng Công an xã Minh Đức ngay tại trụ sở UBND xã Minh Đức.

Theo Đại tá Hào cho biết, đối tượng Đỗ Đình Tiến trú tại địa bàn xã Minh Đức, nguyên nhân ban đầu được xác định có liên quan đến vấn đề đất đai.

"Vụ việc xảy ra do mâu thuẫn đất đai, ông Tiến đến kiến nghị, khi đang được cơ quan chức năng giải thích thì ông này bất ngờ rút dao phay chém vào đầu Phó Trưởng Công an xã Minh Đức. Hiện đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ để tiến hành khởi tố vụ án. Hai nạn nhân bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức", Đại tá Hào thông tin.

Như đã đưa tin trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h30 ngày 13/3, tại trụ sở UBND xã Minh Đức (huyện Mỹ Hào, Hưng Yên). Vào khoảng thời gian trên, Đỗ Đình Tiến đã mang sẵn một con dao đi đến trụ sở UBND xã Minh Đức.

Khi đến văn phòng Công an xã Minh Đức, Tiến bất ngờ rút dao chém ông Nguyễn Phụng Huy (Trưởng Công an xã Minh Đức) nhưng ông Huy đã kịp né và chạy ra ngoài cửa.

Lúc này, Tiến nhìn thấy ông Vũ Đồng Hiệu (Phó Trưởng Công an xã) liền lao tới chém vào đầu khiến ông Hiệu bị thương nặng. Chưa dừng lại, khi thấy ông Huy bị vấp ngã ở cửa phòng, Tiến tiếp tục xông vào chém trúng tay ông Huy.

Sau khi bị chém, hai nạn nhân bị thương nặng và đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phố Nối (Hưng Yên), sau đó được chuyển lên bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Sau khi gây án, Tiến trở về nhà thay quần áo, chuẩn bị uống rượu tại nhà thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Hưng Yên: Người đàn ông vác dao chém trọng thương Trưởng và Phó trưởng Công an tại UBND xãHưng Yên: Người đàn ông vác dao chém trọng thương Trưởng và Phó trưởng Công an tại UBND xã Nam sinh ở Hà Nội chém mẹ đẻ nhập việnNam sinh ở Hà Nội chém mẹ đẻ nhập viện Vợ chém chết kẻ trộm đột nhập vào nhà sát hại chồng: "Không chống trả thì có thể đã có một vụ thảm án"Vợ chém chết kẻ trộm đột nhập vào nhà sát hại chồng: 'Không chống trả thì có thể đã có một vụ thảm án'

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn