Trộm dung dịch rửa tay trong bệnh viện để gia đình dùng phòng dịch Covid-19, nam thanh niên được tặng chai mới

Nam thanh niên khai nhận, do bản thân và gia đình cần dung dịch sát khuẩn để phòng dịch nhưng không biết mua ở đâu nên đã lén lấy ở bệnh viện. Khi bị phát hiện, anh này được miễn truy cứu pháp lí, đồng thời còn được bệnh viện tặng một chai dung dịch sát khuẩn mới.

Sự việc trên xảy ra vào ngày 24/3 tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ. 

Thông tin ban đầu, một nam thanh niên trong quá trình chăm sóc người thân ở bệnh viện đã lấy trộm 5 chai dung dịch sát khuẩn gắn trên tường khu vực điều trị nội trú.

Sau khi trộm xong, nam thanh niên này đã tự gắn trả lại các chai dung dịch đó vào vị trí cũ, tuy nhiên chai dung dịch khi gắn trả lại đã bị rút hết lõi. Bệnh viện sau đó đã phát hiện sự việc qua giám sát an ninh từ hệ thống camera.

Đại tá Nguyễn Đức Nhưng - Nguyên phó phòng CSĐT công an tỉnh Phú Thọ - Trưởng phòng an ninh, pháp chế bệnh viện cho biết, sau khi xác định được kẻ trộm, phía bệnh viện đã tổ chức giám sát tại phòng người nhà của nam thanh niên đang nằm điều trị, thu được hơn 2 lít dung dịch đã được sang chiết và đựng vào các chai nhựa loại 0,5 lít.

Tại phòng an ninh pháp chế, nam thanh niên thừa nhận thực việc hiện toàn bộ hành vi nêu trên. Nam thanh niên cho biết, anh và gia đình cần dung dịch sát khuẩn để phòng dịch nhưng không biết mua ở đâu, nên nảy sinh ý định trộm rút lõi dung dịch sát khuẩn tại bệnh viện.

Xét hành vi của nam thanh niên nêu trên là lén lút, gian dối và đã thỏa mãn các dấu hiệu của hành vi “Trộm cắp tài sản”, hoàn toàn có thể xử lí trước pháp luật.

Tuy nhiên, xét thấy dù vi phạm pháp luật nhưng nam thanh niên này lại là một người có ý thức tốt trong việc bảo vệ mình cùng những người thân trong gia đình trước đại dịch, lãnh đạo bệnh viện đã quyết định lập biên bản cảnh cáo, nhắc nhở đối với hành vi trộm cắp, yêu cầu cam kết không tái phạm.

Đồng thời, người này còn được bệnh viện tặng một chai dung dịch sát khuẩn mới có dung tích 500 ml, thu hồi toàn bộ dung dịch đã bị sang triết trái phép để tiêu hủy vì không còn đảm bảo tính chất sát khuẩn do đã tiếp súc với môi trường trong quá trình sang chiết.

chọn