HLV Park Hang Seo: ‘Công Phượng chắc chắn không thất bại ở Hàn Quốc’

HLV Park Hang Seo quả quyết Công Phượng sẽ được thi đấu nhiều hơn trong màu áo Incheon United ở thời gian tới và tiền đạo của Việt Nam sẽ không thất bại.

Ở mùa giải 2019, Công Phượng đã sang Incheon United (Hàn Quốc) theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Cầu thủ của Việt Nam mới chỉ ra sân vỏn vẹn 1 phút 20 giây sau 2 vòng đầu tiên của Incheon tại K-League Classic dù ghi được 5 bàn cho CLB này ở 2 trận đấu tập vừa qua.

Đánh giá về tình hình của Công Phượng, HLV Park Hang Seo cho biết: “Khi Công Phượng được ra sân thi đấu, tôi đã gửi tin nhắn chúc mừng cho cậu ấy. Khi Công Phượng ra nước ngoài, bằng những mối quan hệ ở Hàn Quốc, tôi đã cố gắng liên lạc và theo dõi cậu ấy. Chắc chắn trong thời gian sắp tới, Công Phượng sẽ được thi đấu nhiều hơn. Cậu ấy đang thích ứng và chắc chắn sẽ không phải là cầu thủ thất bại”.

HLV Park Hang Seo: ‘Công Phượng chắc chắn không thất bại ở Hàn Quốc’ - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo tin Công Phượng không thất bại ở Hàn Quốc

Ông Park nói thêm: “Tôi đã nói với Công Phượng trong buổi lễ ra mắt ở Incheon rằng mỗi đội sẽ có một HLV khác nhau. Yêu cầu của HLV với cầu thủ đương nhiên cũng vì thế mà khác nhau. Khi về với Incheon, HLV mới sẽ có những yêu cầu mới về nhiệm vụ và chiến thuật. Vì thế dù bất cứ yêu cầu nào, Công Phượng cũng phải thực hiện đầy đủ, đúng hết theo yêu cầu của HLV. Nếu Công Phượng thực hiện đầy đủ cái này thì chắc chắn sẽ thành công ở K-League.

Về mặt cá nhân tôi, nếu các cầu thủ Việt Nam được thi đấu ở các giải VĐQG có chất lượng cao hơn thì sẽ rất tốt cho tương lai của bóng đá Việt Nam. Nhưng đương nhiên là tôi không thể đóng vai trò đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Việc ra nước ngoài hay không của các cầu thủ phải do các CLB trực tiếp đảm nhận”, ông Park khép lại.

chọn