HLV Park Hang Seo: 'Thời điểm hiện tại, dù là Thái Lan hay bất kỳ đội nào chúng ta cũng không hề phải e ngại'

Trước ngày lên đường tham dự King's Cup HLV Park Hang-seo tự tin khẳng định rằng ở thời điểm hiện tại đứng ở vị thế của nhà đương kim vô địch, ĐTQG Việt Nam không hề e ngại bất kì đối thủ nào dù đó có là Thái Lan.

Sáng nay 1/6, HLV Park Hang-seo đã có cuộc gặp gỡ với truyền thông để chia sẻ thông tin về ĐTQG Việt Nam chuẩn bị lên đường sang Thái Lan tham dự King's Cup. 

HLV Park Hang Seo: Thời điểm hiện tại, dù là Thái Lan hay bất kỳ đội nào chúng ta cũng không hề phải e ngại  - Ảnh 1.

Danh sách triệu tập ĐTQG có nhiều sự bổ sung chất lượng. (Ảnh: Kiến Thức).

Đánh giá về trận đấu với Thái Lan sắp tới HLV người Hàn Quốc cho biết không chỉ ông và các học trò mà ngay cả Thái Lan họ cũng rất mong chờ trận đấu này.

"Ngay khi Thái Lan có lời mời tham dự giải đấu tôi đã đồng ý nhận lời vì chúng ta đang là đương kim vô địch, giữa Thái Lan với chúng ta có rất nhiều duyên nợ.

Thời gian gần đây chúng ta nhiều lần đối đầu và chiến thắng họ do đó họ khá tổn thương và rất muốn gặp Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Chúng ta đang là nhà vô địch nên không phải né tránh ai cả.

Giữa Thái Lan và Việt Nam được xem là kình địch của nhau, tôi nghĩ đó là điều thúc đẩy hai nền bóng đá phát triển hơn, giải đấu trên đất Thái sắp tới các cầu thủ của chúng ta có thể gặp nhiều khó khăn nhưng đồng thời nó cũng tạo cho các cầu thủ học hỏi được những kinh nghiệm quý giá.

Chiến thắng sẽ mang hi vọng, còn nếu thua sẽ thất vọng nhưng với đội tuyển của chúng ta không có việc gì phải né đối thủ nào cả.", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

HLV Park Hang Seo: Thời điểm hiện tại, dù là Thái Lan hay bất kỳ đội nào chúng ta cũng không hề phải e ngại  - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo. (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Bên cạnh đó vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: "Đối với các nhà vô địch việc giữ được vị trí đó là rất khó khăn và tôi cũng biết người Thái họ khó chấp nhận để thua Việt Nam, họ muốn chuẩn bị giải này để lấy lại danh dự và vị thế.

Đối với tôi, chúng ta có thể thua trận đấu này và người dân có thể thất vọng, nhưng tôi tin các cầu thủ của chúng ta sẽ trưởng thành rất nhiều sau mỗi lần đụng độ với Thái Lan bởi lịch thi đấu ở giải lần này tương tự lịch thi đấu ở World Cup nên sẽ giúp các cầu thủ thích nghi tốt hơn", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Về những thắc mắc việc lựa chọn nhân sự, ông Park cho biết mọi sự lựa chọn ban huấn luyện đều đưa ra những tiêu chí đánh giá về từng cầu thủ và ông không gọi cầu thủ dựa vào mối quan hệ.

"Mọi cầu thủ đều được đánh giá một cách bình đẳng để vào đội tuyển, tôi khó trả lời việc làm thế nào để các cầu thủ được lên tuyển, tôi lựa chọn nhân sự không dựa vào sự thân quen nào cả. 

5/23 cầu thủ triệu tập lần này họ đều là những nhân sự mới lần đầu tiên được triệu tập kể từ khi tôi làm HLV trưởng ĐTQG, đây không phải số lượng ít, trong danh sách dự phòng có nhiều cầu thủ khác nữa, tôi và trợ lí vẫn có mặt ở các sân để giám sát, theo dõi các cầu thủ thi đấu do đó cánh cửa đội tuyển luôn mở với mọi cầu thủ", HLV Park Hang-seo bày tỏ.

chọn