HLV Park Hang-seo: Việt Nam có thể dự World Cup trong 10-20 năm tới

Theo ông thầy người Hàn Quốc, dù đây chưa thực sự là thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam nhưng ông tin lứa cầu thủ này đã sẵn sàng để chơi tại ngày hội bóng đá số một hành tinh.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Joongang News, HLV Park Hang-seo đã đưa ra những nhận định về lứa cầu thủ hiện tại cũng như khả năng tiến xa của bóng đá Việt Nam trong tương lai. Cụ thể, theo ông thầy người Hàn Quốc, với những gì đã làm được trong thời gian qua, bóng đá Việt Nam hoàn toàn có quyền mơ về World Cup.

"Có rất nhiều phóng viên hỏi tôi rằng: 'Khi nào thì ĐT Việt Nam có thể tham dự World Cup?'. Tôi bảo với họ rằng Việt Nam đã sẵn sàng tới World Cup rồi", thầy Park chia sẻ.

hlv park hang seo viet nam co the du world cup trong 10 20 nam toi

HLV Park Hang-seo đã mơ về World Cup cùng ĐT Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam hiện nay sở hữu nguồn cung cầu thủ dồi dào và cũng rất tài năng. Lứa cầu thủ hiện tại được coi là thế hệ vàng thứ hai của bóng đá nước nhà sau thời của những Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Phương Nam hay Minh Chiến. Tuy nhiên HLV Park Hang-seo lại không cho là như vậy.

"Tôi không nghĩ nhiều cầu thủ hiện tại là thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam và sẽ phải tiếp tục công cuộc 'đãi cát tìm vàng' để tìm kiếm thêm những cầu thủ tốt cho đội tuyển quốc gia", ông Park khẳng định.

Bên cạnh đó, cũng theo chiến lược gia người Hàn Quốc, dù đang có những bước đi tốt nhưng bóng đá Việt Nam vẫn cần những mục tiêu và kế hoạch rõ ràng nếu thực sự nghiêm túc với giấc mơ World Cup.

"Với World Cup, phải có những mục tiêu và kế hoạch rõ ràng. Tương lai của bóng đá Việt Nam phụ thuộc vào đào tạo trẻ. Trong10–20 năm tới, nếu hệ thống đào tạo trẻ được triển khai tốt, việc đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup không phải là không thể xảy ra", ông nhắc nhở.

Trong quá khứ, HLV Park Hang-seo từng dự World Cup 2002 nhưng dưới vai trò trợ lý cho Guus Hiddink tại đội tuyển Hàn Quốc. Đó là giải đấu mà đội bóng xứ sở kim chi đã bỏ lại sau lưng hàng loạt ông lớn của bóng đá thế giới như Italy, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha để tiến vào bán kết và kết thúc giải đấu ở vị trí thứ 4 chung cuộc.

hlv park hang seo viet nam co the du world cup trong 10 20 nam toi

Nếu phát triển đúng hướng, HLV Park Hang-seo tin ĐT Việt Nam có thể dự World Cup trong vòng 10-20 năm tới.

Hiện tại, chiến lược gia 59 tuổi đã kết thúc kỳ nghỉ cùng gia đình tại quê nhà Hàn Quốc và dự kiến sẽ tập trung trở lại cùng ĐT Việt Nam vào ngày 11/10 để chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Với những gì đã làm được cùng với U23 và Olympic Việt Nam trong năm 2018, mục tiêu của HLV Park Hang-seo cùng các học trò ở giải đấu diễn ra vào tháng 11 tới không gì khác ngoài chiếc cúp vô địch.

hlv park hang seo viet nam co the du world cup trong 10 20 nam toi Công Phượng và nghịch lý HAGL: Hay, dở phải chờ AFF Cup 2018!

Với 12 pha lập công sau 24 vòng đấu ở V-League, Công Phượng đang trở thành niềm hi vọng rất lớn cho hàng công của tuyển ...

hlv park hang seo viet nam co the du world cup trong 10 20 nam toi Danh sách U23 Việt Nam đi AFF Cup: Canh bạc khó của thầy Park

Vô địch AFF Cup là mục tiêu lớn nhất dành cho HLV Park Hang Seo trong thời hạn hợp đồng 2 năm với VFF. Tuy nhiên, rất ...

hlv park hang seo viet nam co the du world cup trong 10 20 nam toi Trợ lý Lê Huy Khoa dứt khoát nghỉ, VFF sẵn sàng chọn người khác hỗ trợ HLV Park Hang-seo

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã chính thức thông báo rút lui, trong khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang cân ...

chọn
Lộ trình sáp nhập huyện Yên Dũng vào TP Bắc Giang
Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang yêu cầu bám sát và thực hiện tốt việc sáp nhập huyện Yên Dũng vào TP Bắc Giang.