Hoàn thành kiểm đếm đất tại dự án sân bay Long Thành trong tháng 11/2019

Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Dự án sân bay Long Thành) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi với tổng mức đầu tư trên 22.800 tỉ đồng và giao cho tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư dự án.
Hoàn thành kiểm đếm đất tại dự án sân bay Long Thành trong tháng 11/2019 - Ảnh 1.

Khu đất vàng tại xã Long Đức, huyện Long Thành được Đồng Nai đấu giá thành công thu về hơn 3.000 tỉ đồng.

Để thực hiện dự án trên, tỉnh Đồng Nai thực hiện thu hồi 5.000 ha đất để triển khai xây dựng Dự án sân bay Long Thành, xây dựng 2 khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn và Bình Sơn diện tích 364 ha để bố trí cho các hộ dân và giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống người dân trong vùng dự án.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, trong phạm vi diện tích 5.000 ha thu hồi để xây dựng Dự án sân bay Long Thành, tỉnh phải thu hồi đất của 18 tổ chức, 5.283 hộ gia đình cá nhân và di dời 3 nghĩa địa tập trung; trong đó, diện tích thu hồi đất của Tổng công ty Cao su Đồng Nai 1.812 ha; hộ gia đình cá nhân 2.955 ha; đất giao thông sông suối, nghĩa trang 106 ha. Còn lại đất 17 tổ chức 126 ha.

Đến thời điểm hiện nay, tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành thông báo thu hồi đất đối với 18 tổ chức và 5.283 hộ dân với 15.716 thửa đất của hộ gia đình cá nhân có đất bị thu hồi thuộc phạm vi 5.000 ha Dự án sân bay Long Thành.

Để kịp tiến độ thời gian khởi công xây dựng Dự án sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai ưu tiên giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 của dự án với diện tích 1.810 ha; trong đó, thu hồi đất của Tổng công ty Cao su Đồng Nai diện tích 1.291 ha  và 905 hộ gia đình, cá nhân với diện tích khoảng 519 ha.

Uỷ ban nhân dân huyện Long Thành cho biết, đối với diện tích đất của Tổng Công ty cao su Đồng Nai, hiện huyện đã thực hiện xong việc kiểm kê, dự kiến sẽ phê duyệt phương án bồi thường trong năm 2019.

Riêng đối với đất của 905 hộ gia đình, hiện các tổ công tác đang tiếp tục xác minh chủ đất và đo đạc về biến động về diện tích đất của từng hộ. Uỷ ban nhân dân huyện Long Thành, cho biết khó khăn hiện nay là vẫn còn còn 265 hộ dân và 1.541 thửa đất với diện tích hơn 160 ha chưa xác định được chủ sử dụng đất.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Tập đoàn UAE muốn làm tổ hợp du lịch ở vịnh Vũng Rô, khẳng định không phân lô bán nền
Tổ hợp du lịch và nghỉ dưỡng Vịnh Vũng Rô dự kiến được liên danh nhà đầu tư UAE nghiên cứu triển khai giai đoạn đầu trên diện tích khoảng 185 ha tại xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk.