Hoàng Công Lương lại thay đổi kháng cáo, chấp nhận tội 'Vô ý làm chết người'

Sau giai đoạn xét xử sơ thẩm, bị cáo Hoàng Công Lương có 3 đơn kháng cáo với nội dung lần lượt là: kêu oan; xin miễn trách nhiệm hình sự; xin xem xét lại tội danh, xin giảm hình phạt và xin được hưởng án treo.

Theo nội dung kháng cáo mới nhất gửi TAND tỉnh Hòa Bình ngày 26/3, Hoàng Công Lương đề nghị xem xét tội danh, bị cáo cho rằng chưa đủ căn cứ tội “Vô ý làm chết người” nên xin được thay đổi tội danh, xin giảm hình phạt và hưởng án treo, thay vì bản án 42 tháng tù giam như bản án sơ thẩm đã tuyên.

Đáng chú ý, cả 3 lần Hoàng Công Lương gửi đơn kháng cáo đều có nội dung khác nhau và hoàn toàn đối lập nhau chứ không phải bổ sung nội dung kháng cáo.

Tại phiên tòa, Hoàng Công Lương xin giữ đơn kháng cáo sau cùng gửi ngày 26/3/2018, tuy nhiên, bị cáo rút nội dung xin thay đổi tội danh.

Như vậy, với quyết định mới nhất, Hoàng Công Lương kháng cáo xin giảm hình phạt và xin được hưởng án treo.

“Trong đơn kháng cáo cuối cùng có vài vấn đề, vấn đề xem xét lại tội danh thì bị cáo không đề cập đến nữa, bị cáo chỉ xin giảm hình phạt và xin hưởng án treo”, Hoàng Công Lương nói.

“Bị cáo đã nhận thức và hiểu về luật quy định tội Vô ý làm chết người, mong HĐXX xem xét các tình tiết, vai trò và mức độ”.

Hoàng Công Lương lại thay đổi kháng cáo, chấp nhận tội Vô ý làm chết người - Ảnh 1.

Bị cáo Hoàng Công Lương (thứ hai từ trái sang) và các bị cáo khác.

Bị cáo Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị Y tế), Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình), kháng cáo xin giảm hình phạt và xin được hưởng án treo, bị cáo xin giữ nguyên đơn kháng cáo.

Các bị cáo cũng đề nghị xem xét lại trách nhiệm của bị cáo trong vụ án này. Tại phiên tòa sáng nay, các bị cáo giữ nguyên kháng cáo.

Bị cáo Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình) cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xem xét lại vai trò của bị cáo.

Bị cáo Đỗ Anh Tuấn có đơn kháng cáo kêu oan, kháng cáo toàn bộ bản án. “Bản án tuyên không đúng sự thật và không khách quan đối với tôi”, Đỗ Anh Tuấn nói tại tòa.

Hoàng Công Lương lại thay đổi kháng cáo, chấp nhận tội Vô ý làm chết người - Ảnh 2.

Bị cáo Đỗ Anh Tuấn đến tòa.

Đại diện gia đình các nạn nhân kháng cáo đề nghị xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Hoàng Công Lương; đề nghị xem xét tăng mức bồi thường bằng cách chấp nhận bồi thường toàn bộ chi phí thực tế của các gia đình về chi phí mai táng.

“Chúng tôi đề nghị giảm hình phạt thành án treo cho Hoàng Công Lương, chúng tôi không làm đơn xin miễn trách nhiệm hình sự cho Hoàng Công Lương”, đại diện của 9 gia đình bị hại nói tại tòa.

Bị đơn là Công ty cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn kháng cáo cho rằng công ty không phải là đối tượng liên đới phải bồi thường cho gia đình nạn nhân.

Do vắng mặt đại diện của bị đơn dân sự, HĐXX đã đọc đơn kháng cáo của Công ty Thiên Sơn.

chọn