Hoàng Huy mục tiêu lãi 800 tỷ đồng

Năm 2024, Hoàng Huy đặt mục tiêu doanh thu thuần 2.500 tỷ đồng và lãi sau thuế 800 tỷ đồng. Các dự án bất động sản đang đầu tư trong 3 - 5 năm tới lần sẽ lượt triển khai và bàn giao nên sẽ duy trì lợi nhuận cho công ty.

CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (mã chứng khoán: TCH) dự kiến sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 vào ngày 26/6 tới đây để trình cổ đông thông qua các kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Theo báo cáo của ban lãnh đạo doanh nghiệp, năm 2023 Hoàng Huy ghi nhận doanh thu thuần 3.803 tỷ đồng và lãi sau thuế 1.243 tỷ đồng, lần lượt vượt 73% và 126% so với kế hoạch đề ra.

Với mảng bất động sản, năm vừa qua, công ty mẹ tập trung đầu tư các dự án bất động sản thông qua các dự án thuộc công ty con và các dự án của công ty mẹ chưa tới chu kỳ bàn giao nên doanh thu bán bất động sản giảm đáng kể so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, đối với hoạt động kinh doanh hợp nhất, tình hình chung về hoạt động bất động sản của các công ty con được duy trì và đạt hiệu quả khá tốt.

Bước sang 2024, Hoàng Huy đặt mục tiêu doanh thu thuần 2.500 tỷ đồng và lãi sau thuế 800 tỷ đồng, tỷ lệ chia cổ tức dự kiến 7%. Năm nay, doanh nghiệp đánh giá vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức với nền kinh tế nói chung. Các dự án bất động sản công ty đang đầu tư có quy mô lớn, trong 3 - 5 năm tới lần lượt triển khai và bàn giao nên sẽ duy trì lợi nhuận cho công ty.

Tại đại hội sắp tới, Hoàng Huy cũng sẽ tiến hành trình cổ đông thông qua miễn nhiệm và bầu mới 3 thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ảnh tư liệu: BM.

Tiến độ các dự án điểm

Cách đây không lâu, ban lãnh đạo Hoàng Huy đã công bố nghị quyết về việc báo cáo tiến độ triển khai các dự án.

Đầu tiên là dự án đầu tư Hoang Huy Commerce (toà H1) tại phường Kênh Dương và Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng, toà nhà này được khởi công vào tháng 5/2021, cất nóc vào tháng 3/2023. Tính đến ngày 31/12/2023, toà H1 đã hoàn thành nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Tới thời điểm tháng 4/2024, dự án tiếp tục được bàn giao cho các cư dân. Riêng trong quý IV năm tài chính 2023, doanh thu ghi nhận từ dự án này là hơn 1.400 tỷ đồng. Luỹ kế đến nay, doanh thu ghi nhận từ dự án là hơn 2.800 tỷ đồng. Được biết, Hoang Huy Commerce gồm 4 toà chung cư cao 36 tầng tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.  

Kế đến là dự án Hoàng Huy - Sở Dầu (Hoàng Huy Grand Tower) tại số 2A Sở Dầu, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, dự án này được triển khai các hạng mục xây dựng đầu tiên cho công trình từ quý IV/2020, đến cuối 2022 đưa vào sử dụng. Tại đây có 16 lô nhà liền kề và 1 toà nhà cao 37 tầng, tổng mức đầu tư 1.487 tỷ đồng.

Tính đến tháng 4/2024, các cư dân đã chuyển về sinh sống ổn định tại dự án. Tổng doanh thu ghi nhận từ dự án tới thời điểm 31/3/2024 là gần 1.400 tỷ đồng. HĐQT của Hoàng Huy vừa qua đã hoàn thành chuyển nhượng dự án này cho công ty con với giá trị chuyển nhượng khoảng 364 tỷ đồng.

Thứ ba là dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới dọc đường Đỗ Mười kéo dài và vùng phụ cận tại các xã Tân Dương và Dương Quan, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng. Tính đến tháng 4/2024, dự án đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục pháp lý còn lại, dự kiến sẽ hoàn thành trước 30/6/2024 để sẵn sàng đầu tư.

Dưới góc nhìn của Chứng khoán Agribank (Agriseco), Hoàng Huy là một trong những doanh nghiệp có vị thế bất động sản lớn ở Hải Phòng, với quỹ đất khoảng 180 ha. Quỹ đất của Hoàng Huy có giá vốn thấp từ việc thực hiện các dự án BT.

Hiện nay Hoàng Huy đang tiếp tục chiến lược mở rộng quỹ đất quy mô gần 150 ha tập trung tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, bao gồm các dự án như KĐT Đỗ Mười, Hoàng Huy Green River, Hoàng Huy New City.

Agriseco dự báo các dự án này có thể triển khai xây dựng từ năm 2024 và sẽ được hưởng lợi về giá bán, tỷ lệ hấp thụ trong giai đoạn 3 - 5 năm tới nhờ tiềm năng hồi phục sớm và dư địa phát triển dài hạn của thị trường bất động sản Hải Phòng. Đơn vị chứng khoán dẫn thông tin từ batdongsan.com.vn cho biết, thị trường bất động sản Hải Phòng đang nhận được sự gia tăng về mức độ quan tâm của các nhà đầu tư.

Trong đó, huyện Thủy Nguyên dự kiến sẽ phát triển thành khu trung tâm kinh tế đa ngành mới, là thành phố trực thuộc Hải Phòng. Điều này sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu nhà ở gia tăng và sẽ là cơ hội cho Hoàng Huy trong dài hạn.

Năm 2024, Agriseco dự báo kết quả kinh doanh của Hoàng Huy sẽ tăng tốt nhờ việc bắt đầu bàn giao và ghi nhận doanh thu, lợi nhuận từ dự án Hoàng Huy Commerce - tòa H1 và nhà ở xã hội Hoàng Huy New City. Tỷ lệ hấp thụ ở các dự án trên sẽ khả quan bởi giá bán các dự án này ở mức hợp lý, phù hợp nhu cầu ở thực, ngoài ra thị trường bất động sản Hải Phòng cũng đang phục hồi.

chọn
Tuyến đường 14,6 km, nối hai di tích Quốc gia đặc biệt ở Hà Nam và Nam Định đang xây dựng
Tuyến đường dài 14 km kết nối hai di tích Quốc gia đặc biệt là đền Trần Thương (tỉnh Hà Nam) và khu di tích lịch sử - văn hóa đền Trần (tỉnh Nam Định) đang xây dựng.