Hoàng Huy sắp xong pháp lý khu đô thị 50 ha ở Thuỷ Nguyên

Thông tin từ Hoàng Huy, Khu đô thị mới dọc đường Đỗ Mười kéo dài và vùng phụ cận tại Thuỷ Nguyên, Hải Phòng dự kiến sẽ hoàn thành trước 30/6/2024 để sẵn sàng đầu tư.

Đã thu 2.800 tỷ từ Hoang Huy Commerce

Dự án Hoang Huy Commerce. (Ảnh: Ecoba).

HĐQT của CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (mã chứng khoán: TCH) vừa công bố nghị quyết về việc báo cáo tiến độ triển khai các dự án.

Đầu tiên là dự án đầu tư Hoang Huy Commerce (toà H1) tại phường Kênh Dương và Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng, toà nhà này được khởi công vào tháng 5/2021, cất nóc vào tháng 3/2023. Tính đến ngày 31/12/2023, toà H1 đã hoàn thành nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Tới thời điểm tháng 4/2024, dự án tiếp tục được bàn giao cho các cư dân. Riêng trong quý IV năm tài chính 2023, doanh thu ghi nhận từ dự án này là hơn 1.400 tỷ đồng. Luỹ kế đến nay, doanh thu ghi nhận từ dự án là hơn 2.800 tỷ đồng. Được biết, Hoang Huy Commerce gồm 4 toà chung cư cao 36 tầng tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.  

Kế đến là dự án Hoàng Huy - Sở Dầu (Hoàng Huy Grand Tower) tại số 2A Sở Dầu, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, dự án này được triển khai các hạng mục xây dựng đầu tiên cho công trình từ quý IV/2020, đến cuối 2022 đưa vào sử dụng. Tại đây có 16 lô nhà liền kề và 1 toà nhà cao 37 tầng, tổng mức đầu tư 1.487 tỷ đồng.

Tính đến tháng 4/2024, các cư dân đã chuyển về sinh sống ổn định tại dự án. Tổng doanh thu ghi nhận từ dự án tới thời điểm 31/3/2024 là gần 1.400 tỷ đồng. HĐQT của Hoàng Huy vừa qua đã hoàn thành chuyển nhượng dự án này cho công ty con với giá trị chuyển nhượng khoảng 364 tỷ đồng.

Thứ ba là dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới dọc đường Đỗ Mười kéo dài và vùng phụ cận tại các xã Tân Dương và Dương Quan, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng. Tính đến tháng 4/2024, dự án đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục pháp lý còn lại, dự kiến sẽ hoàn thành trước 30/6/2024 để sẵn sàng đầu tư.

Những dự án sẽ mang về doanh thu cho Hoàng Huy năm nay

Một góc Thuỷ Nguyên. (Ảnh: Báo Xây dựng).

Trong năm tài chính năm 2023 (1/4/2023 - 31/3/2024), doanh thu 3 quý đầu của Hoàng Huy đạt 2.184 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ và lãi sau thuế đạt 432 tỷ đồng, gấp 5 lần cùng kỳ. Kết quả này một phần lớn đến từ việc chuyển nhượng dự án bất động sản Hoàng Huy Grand Tower.

Dưới góc nhìn của Chứng khoán Agribank (Agriseco), Hoàng Huy là một trong những doanh nghiệp có vị thế bất động sản lớn ở Hải Phòng, với quỹ đất khoảng 180 ha. Quỹ đất của Hoàng Huy có giá vốn thấp từ việc thực hiện các dự án BT.

Hiện nay Hoàng Huy đang tiếp tục chiến lược mở rộng quỹ đất quy mô gần 150 ha tập trung tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, bao gồm các dự án như KĐT Đỗ Mười, Hoàng Huy Green River, Hoàng Huy New City.

Agriseco dự báo các dự án này có thể triển khai xây dựng từ năm 2024 và sẽ được hưởng lợi về giá bán, tỷ lệ hấp thụ trong giai đoạn 3 - 5 năm tới nhờ tiềm năng hồi phục sớm và dư địa phát triển dài hạn của thị trường bất động sản Hải Phòng. Đơn vị chứng khoán dẫn thông tin từ batdongsan.com.vn cho biết, thị trường bất động sản Hải Phòng đang nhận được sự gia tăng về mức độ quan tâm của các nhà đầu tư.

Trong đó, huyện Thủy Nguyên dự kiến sẽ phát triển thành khu trung tâm kinh tế đa ngành mới, là thành phố trực thuộc Hải Phòng. Điều này sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu nhà ở gia tăng và sẽ là cơ hội cho Hoàng Huy trong dài hạn.

Năm 2024, Agriseco dự báo kết quả kinh doanh của Hoàng Huy sẽ tăng tốt nhờ việc bắt đầu bàn giao và ghi nhận doanh thu, lợi nhuận từ dự án Hoàng Huy Commerce - tòa H1 và nhà ở xã hội Hoàng Huy New City. Tỷ lệ hấp thụ ở các dự án trên sẽ khả quan bởi giá bán các dự án này ở mức hợp lý, phù hợp nhu cầu ở thực, ngoài ra thị trường bất động sản Hải Phòng cũng đang phục hồi.

Hồi cuối tháng 11/2023, công ty con của Hoàng Huy là Tập đoàn Bất động sản CRV đã trúng đấu giá dự án Khu đô thị mới dọc đường Đỗ Mười kéo dài và vùng phụ cận với tổng giá trị 4.828,5 tỷ đồng. Dự án có tổng diện tích gần 50 ha tại xã Tân Dương và Dương Quan, huyện Thủy Nguyên.

Trước đó, Hoàng Huy đã sở hữu hai dự án khác tại Thuỷ Nguyên là Hoàng Huy New City ở xã Tân Dương (8 ha) và Hoàng Huy Green River tại xã Hoa Động (70 ha, 4.050 tỷ đồng). Ngoài ra, Hoàng Huy còn sở hữu một số dự án khác tại Hải Phòng thông qua các công ty con, bao gồm dự án 150 Tô Hiệu và dự án Pruska Town (20 ha).

chọn
Giá bất động sản sắp tới khó giảm
Khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy, người mua vẫn kỳ vọng giá BĐS sẽ giảm, tâm lý chờ đợi chiếm chủ đạo thị trường trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, chuyên gia dự báo BĐS vẫn còn khả năng tăng giá.