Hoàng Thùy Linh: 'Giữ kín tình yêu với Vĩnh Thụy vì sợ sóng gió'

Giọng ca "Bánh trôi nước" khẳng định vượt qua thăng trầm của cuộc sống khiến cô mạnh mẽ hơn trong tình yêu. Tuy nhiên cô vẫn phải giữ kín tình yêu với Vĩnh Thụy vì sợ sóng gió.

hoang thuy linh giu kin tinh yeu voi vinh thuy vi so song gio

Hoàng Thùy Linh: ‘Không ai có thể chối bỏ quá khứ’

Trải qua sóng gió, xây dựng sự nghiệp từ đổ nát, tưởng như Hoàng Thùy Linh sẽ không ngại bất cứ câu hỏi đụng chạm nào từ phóng viên.

Tuy nhiên nữ ca sĩ cho biết dù ở hoàn cảnh nào cô vẫn là mình, giữ góc riêng tư cho bản thân. Cô thích chia sẻ về sự nhận thức của bản thân, việc học hành, nâng cấp kiến thức mỗi ngày hơn câu chuyện về tình yêu hay scandal.

Làm giám khảo vì được Quang Huy ưu ái?

- Thời gian qua chị không có sản phẩm âm nhạc nên việc chị được mời làm giám khảo Dự án số một là do được nhà sản xuất Quang Huy ưu ái?

Một người như anh Quang Huy thì sẽ có suy nghĩ riêng và lý do chính đáng, thực sự hợp lý, hợp tình thì mới lựa chọn. Tôi nghĩ anh cũng nhìn thấy những điểm sáng trong năng lực của tôi. Trước thử thách mình không nên sợ mà hào hứng, điều đó mới tạo nên thành công. Nếu không được, thất bại chăng nữa thì cũng đã là thành công vì tôi dám làm điều khó.

Nhưng thú thật tôi cũng có những nỗi lo riêng của mình chứ. Đó là lo lắng làm sao truyền đạt kinh nghiệm của mình cho thí sinh tốt nhất, chứ không phải sợ ai đó, sợ không làm tốt bằng ai.

hoang thuy linh giu kin tinh yeu voi vinh thuy vi so song gio
Hoàng Thùy Linh lần đầu ngồi ghế giám khảo chương trình Dự án số một.

- Trên ghế giám khảo Hoàng Thùy Linh sẽ thể hiện hình ảnh khác với trước đây thế nào?

Tôi cũng như hai giám khảo khác đều muốn chia sẻ với thí sinh những kiến thức và góp ý tốt nhất, giúp họ tiến bộ. Khi giám khảo đưa ra quan điểm thì chắc chắn không tránh khỏi sự đối lập, khác biệt vì tư duy, kinh nghiệm sống, làm nghề của mỗi người khác nhau.

Tuy nhiên chúng tôi tranh cãi một cách văn minh, tử tế và tôn trọng nhất. Và tất nhiên, ai cũng phải rất tự tin và mạnh thì mới dám nói ra suy nghĩ của mình.

- Chị nghĩ sao khi nhiều khán giả đánh giá chị nhạt hơn Hương Tràm và Đức Phúc?

Vậy thì tôi càng hào hứng ngày chương trình ra mắt. Nếu mọi người chỉ nhìn thấy một số mặt, đặc điểm của giám khảo qua những năm hoạt động ca hát thì với Dự án số một, sẽ thấy chúng tôi ở khía cạnh khác. Bản thân tôi cũng nghĩ mỗi ngày mình càng phải thay đổi chứ không đóng khung mình trong bất cứ hình tượng nào.

Ví dụ, mọi người có thể thấy sự dữ dội trong dòng nhạc tôi theo đuổi, bản lĩnh, can đảm vượt qua sóng gió nhưng mọi người chưa bao giờ thấy sự dịu dàng, chăm sóc ai đấy tận tâm, sự nhí nhảnh tươi vui hay điên khùng của người nghệ sĩ trong tôi. Lần này mọi người sẽ thấy điều đó.

- Việc chị được cấp phép lên sóng VTV3 lần này như sự trở về vì 10 năm trước chị từng bị cấm sóng. Điều này có ý nghĩa thế nào với Hoàng Thùy Linh?

Tôi coi đây giống như được quay trở lại nhà, với ba mẹ của mình. Khi biết mình nỗ lực, cố gắng và khát khao cống hiến thì không ba mẹ nào không tha thứ. Tôi nhớ cảm giác 10 năm trước khi bị cấm sóng, tôi khóc nhiều, cảm thấy cánh cửa làm nghề như đóng lại. Lúc đó chỉ cần nhìn đồng nghiệp xuất hiện trên truyền hình là tôi khóc. Tôi từng nghĩ nơi đó đáng lẽ phải có mình.

Buồn là thế nhưng tôi tự biến thành khát khao, động lực và nỗ lực. Con đường 10 năm qua đã chứng minh tôi đã hành động nhiều hơn nói.

Không hối tiếc vì quá khứ đen tối

- Trong thời gian đen tối đó, chị thừa nhận có chơi với các anh đàn chị trong giới giang hồ, dự bữa tiệc thâu đêm trong vũ trường. Đó là niềm tự hào hay sai lầm của chị?

Mỗi một quãng đường đi qua dù thế nào cũng đều có giá trị. Những điều đã trải qua trong quá khứ nếu mình không nếm trải thì sẽ không khiến cho bản thân hiểu được mình phù hợp với môi trường nào, thích hợp chơi với ai.

Tôi thường không đánh giá ai qua vẻ ngoài hay công việc của họ. Mỗi người có hoàn cảnh sống, tư duy khác nhau và ước mơ khác nhau nên không thể áp đặt mọi người phải sống như mình mới tốt. Điều đấy làm cho tôi sống dễ chịu và tôn trọng mọi người.

Chơi với nhiều người, nhiều thành phần mới thấy cuộc sống có nhiều màu sắc, gia vị.

hoang thuy linh giu kin tinh yeu voi vinh thuy vi so song gio
Cô không cho rằng quá khứ nổi loạn là sai lầm.

- Nghĩ lại, chị có cho rằng đó là một trong những điều khiến chị phải hối tiếc?

Nói là cuộc chơi thì có vẻ to tát. Cuộc đời tôi may mắn khi gặp những người tốt chỉ là con đường chọn họ đi khác nhau. Nghĩ lại, tôi phải cảm ơn, trân trọng họ vì có những lúc giông tố nhất họ đã đứng ra bảo vệ tôi. Họ cũng giống như các nhân vật trong phim đều có mắt xích, liên quan tạo nên kết thúc vui vẻ cho cuộc đời mình.

Hơn nữa, ai cũng có tuổi nổi loạn và phải trải qua nó. Khi đi qua rồi, trưởng thành hơn ta sẽ thấy đó là lứa tuổi đẹp nhất. Trưởng thành là một quá trình phát triển đau đớn mà. Tôi nghĩ chúng ta nên có cái nhìn bao dung hơn với tuổi nổi loạn hơn là phán xét nó.

Cuộc đời cũng như một cuốn phim, càng có nhiều sự kiện, trải nghiệm thì càng thú vị. Nếu không có sai lầm có khi cuộc đời sẽ rất nhàm chán phải không?

- Cách giải tỏa khi thất bại, khó khăn bây giờ khác thế nào so với năm 19 tuổi?

Thi thoảng tôi cũng uống rượu vang, nghe nhạc, xem phim, đọc sách… Khi càng bế tắc tôi càng muốn tìm tòi. Nếu cảm thấy mình chưa giỏi, không làm được điều này điều kia tôi nhìn theo hướng tích cực là đã hiểu bản thân, cần bồi đắp thêm cho mình những gì. Tôi tìm người giỏi để hỏi, đọc sách.

Với tôi, khó khăn hình như càng kích thích tôi cố gắng hơn bởi thực tế vượt qua khó khăn nặng nề thì thành công càng lớn. Tôi luôn cảm ơn những gì đến với mình kể cả khó khăn. Có như thế mình mới trân trọng những gì mình có.

- Nghĩa là 10 năm qua chị không hối tiếc điều gì kể cả clip nóng khiến chị khốn đốn?

Tất cả những gì tôi nghĩ mình hối tiếc thì cũng đem lại giá trị cho bản thân. Bây giờ tôi vẫn nghĩ mình không có gì hối tiếc cả. Tôi luôn tâm niệm là khổ trước sướng sau. Mình cũng phải nhìn lại bản thân, khi còn trẻ mình chưa mềm mỏng, bồng bột thì sai lầm là điều tất nhiên.

Bù lại khi hiểu được điều đó thì mọi thứ, chất trong con người sẽ được tôi luyện ở trạng thái tốt hơn. Biết đâu nếu không từng trải sớm thì sóng gió sẽ đến muộn.

Giấu kín tình yêu với Vĩnh Thụy vì sợ sóng gió

- Khi sống trong những ngày tháng đen tối, chị chấp nhận cúi mình vì người yêu. Đến giờ cách yêu của chị thế nào?

Tôi nghĩ mình biết đặt bản thân vào vị trí của người khác, để thấy hiểu họ hơn. Con người ở hiện tại mới chính là con người Hoàng Thùy Linh. Trước đây vì có quá nhiều điều tiếng xung quanh khiến tôi ngộ nhận mình là đứa quá tồi tệ.

Bây giờ tôi đã đủ mạnh để nói với họ và chính bản thân rằng mình không tệ như họ nghĩ. Tôi tự tin để biến mọi suy nghĩ thành hành động, tự tin hơn trong tình yêu. Tôi nghĩ mình cần tự hào về những gì đã trải qua nhưng vẫn giữ được chất sống của mình.

Tôi luôn ở trong trạng thái muốn được cân bằng công việc và tình yêu. Tôi sẽ có hành động để họ tin tưởng và tôn trọng mình. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, tôi đều không muốn bị phụ thuộc. Và không phụ thuộc mà vẫn trân trọng nhau mới là đáng quý.

hoang thuy linh giu kin tinh yeu voi vinh thuy vi so song gio
Hoàng Thùy Linh và Vĩnh Thụy trong một sự kiện.

- Chị và Vĩnh Thụy gắn bó nhiều năm, đã ra mắt gia đình hai bên, vì sao chị chưa công khai?

Trong cuộc sống, tôi muốn mình có không gian riêng, nhất là tình yêu. Khi mình chừng mực thì báo chí cũng chừng mực. Tôi giữ sự chừng mực đó để có năng lượng làm việc và khiến cho mối quan hệ đó an toàn hơn. Tôi không muốn phải đối đầu với bão táp, sóng gió.

- Hẳn kế hoạch về đám cưới sẽ không còn xa?

Hiện tôi nghĩ nhiều đến công việc, sự nghiệp nhưng dành sự trân trọng rất lớn cho những người yêu thương. Tôi cũng là người phụ nữ của gia đình. Ai mà không cần một mái ấm thật sự để trở về, yên ổn sau khi mệt nhoài vì công việc.

Tôi không muốn một ngày nào đấy mình đạt được thành công mà lại cô độc. Tôi buộc phải hạn chế nói về người yêu bởi nếu không như thế sẽ không tạo nên Hoàng Thùy Linh.

- Không còn miệt mài chạy show như trước, bạn bè chị tiết lộ Hoàng Thùy Linh sống vì người yêu hơn sự nghiệp?

Tôi ít khi ra đường trừ khi đó là công việc. Tôi dành thời gian nghỉ ngơi, nghe nhạc, đọc sách và cập nhật xu hướng thời trang, kiến thức âm nhạc. Tôi còn muốn dành thời gian chăm lo cho người khác. Nếu mình chăm lo cho bản thân thì mới chăm lo được cho người khác chứ.

Với tôi, mục tiêu kiếm tiền và tận hưởng đều quan trọng như nhau. Nhưng để kiếm tiền được với nghề, sống bền bỉ hơn với nghề thì cần tôn trọng bản thân, liên tục thêm kiến thức.

Bây giờ tôi không thể mài những kiến thức khi xưa để dùng cho hiện tại. Mọi thứ đã thay đổi và mới mẻ quá nhiều, tôi phải dừng lại, dành thời gian học hỏi, nâng cấp kiến thức có như vậy mới mang lại những sản phẩm tốt, tránh lạc hậu.

hoang thuy linh giu kin tinh yeu voi vinh thuy vi so song gio Hoàng Thùy Linh: 'Quá khứ có ngủ yên hay không, mọi người không sống đời tôi làm sao biết?'

10 năm sau biến cố đầu đời, người đẹp sinh năm 1988 khẳng định cô cần một lần thẳng thắn, dũng cảm đối diện tất ...

hoang thuy linh giu kin tinh yeu voi vinh thuy vi so song gio Hoàng Thùy Linh: ‘Không ai có thể chối bỏ quá khứ’

“Không ai có thể chối bỏ quá khứ, nhưng dù có chuyện gì xảy ra trong quá khứ thì tương lai vẫn còn ở phía ...

hoang thuy linh giu kin tinh yeu voi vinh thuy vi so song gio Hoàng Thùy Linh: 10 năm mải miết lấy lại danh dự và tự trọng

Trong sách “Vàng Anh và Phượng Hoàng”, nữ ca sĩ kể lại cú vấp ngã năm xưa, khi chỉ sau một đêm, cô từ “hero” ...

chọn
Cận cảnh KCN Thuận Thành 1 rộng gần 250 ha đang xây cạnh Vành đai 4
KCN Thuận Thành 1 do Tổng Công ty Viglacera đầu tư với gần 3.000 tỷ đồng, quy mô 250 ha ngay cạnh tuyến đường Vành đai 4 đang xây dựng.