Hodeco dự kiến rót gần 4.200 tỷ để mở rộng quỹ đất

Năm 2022, Hodeco đặt mục tiêu lãi trước thuế 480 tỷ đồng, đồng thời có kế hoạch phân bổ vốn đầu tư để tìm kiếm những quỹ đất mới.
Hodeco dự kiến rót gần 4.200 tỷ để mở rộng quỹ đất - Ảnh 1.

Một dự án của Hodeco. (Ảnh: HDC).

Thông tin từ CTCP Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Hodeco, mã chứng khoán: HDC), trong năm 2022, doanh nghiệp đặt mục tiêu 1.960 tỷ đồng doanh thu và 480 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Bên cạnh đó, Hodeco dự kiến phân bổ vốn đầu tư khoảng 4.189 tỷ đồng, mục tiêu trọng tâm là tiếp tục thực hiện việc trích lập quỹ đất tại các dự án do công ty làm chủ đầu tư, tìm kiếm các quỹ đất mới trong có có việc tham gia đấu giá các dự án có tiềm năng; các dự án được chấp thuận song chủ đầu tư không có khả năng thực hiện; thực hiện M&A các quỹ đất đẹp. 

Ngoài ra, Hodeco cũng đẩy mạnh công tác bán hàng tại các dự án Khu nhà ở Hải Đăng, Ngọc Tước… chủ động nguồn vốn phục vụ các kế hoạch đầu tư. 

Đồng thời, hoàn chỉnh pháp lý các dự án Tây 3/2; Đại Dương; Hodeco Seavillage; Trần Phú, Chung cư Thống Nhất… để đưa vào kinh doanh trong thời gian sớm nhất. 

Theo báo cáo của Chứng khoán VDSC, tính đến hết năm 2019, Hodeco sở hữu quỹ đất 400 ha với giá trị thị trường khoảng 7.400 tỷ đồng, nằm tại các vị trí đắc địa của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Trong đó, 100 ha là đất sạch và được mua với chi phí thấp như dự án The Light City (49 ha) và Đại Dương (19,6 ha).

Tháng 11/2021 vừa qua, Hodeco đã công bố nhận chuyển nhượng 60% vốn điều lệ của CTCP Thương mại và Dịch vụ Bất động sản nghỉ dưỡng Ý Ngọc Bình Thuận - đơn vị sở hữu 100% quyền sử dụng đất tại dự án khu du lịch Biển Đá Vàng.

Dự án này có quy mô 8,6 ha, thuộc địa phận thôn Kê Gà, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình thuận.

Trước đó, vào quý III/2021, Hodeco cũng phát sinh 72 tỷ đồng khoản thanh toán cho các hợp đồng về chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Theo báo cáo tài chính riêng vừa công bố, lũy kế cả năm 2021, Hodeco ghi nhận doanh thu 1.304 tỷ đồng và lãi sau thuế gần 311 tỷ đồng, lần lượt tăng 182% và 135% so với cùng kỳ. 

chọn
Chuyển động mới tại dự án đầu tay của Din Capital
Năm 2022, doanh nghiệp chuyên sản xuất bê tông Din Capital đã lên kế hoạch lấn sân sang bất động sản, và Danang Landmark là bước khởi đầu trong chiến lược dài hạn đó. Theo tính toán của Din Capital, toà tháp đôi ven sông Hàn có thể đạt ngưỡng doanh thu trên 10.000 tỷ đồng.