'Hội FA' sẽ bớt ghen tị khi biết nhiều nơi cấm sinh viên kỉ niệm ngày Valentine

Ngày Valentine (14/2) được coi là ngày lễ tình nhân, là ngày khiến nhiều bạn trẻ háo hức chờ đợi để có dịp thể hiện tình cảm với nhau. Tuy nhiên, nhiều nơi trên thế giới lại cấm học sinh, sinh viên kỉ niệm ngày Valentine.

Campuchia cấm học sinh, sinh viên nghỉ học để hẹn hò ngày Valentine

Cuối tuần trước, khi chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ Valentine, Bộ Giáo dục Campuchia đã bất ngờ ban hành thông tư yêu cầu các cơ sở giáo dục công và tư nhân tăng cường biện pháp kiểm soát, không để sinh viên, học sinh cúp học đi hẹn hò trong ngày Lễ tình nhân (14/2).

Bộ Giáo dục Campuchia cũng nhấn mạnh, ngày Valentine không phải ngày lễ, và càng không phải ngày để "trai gái hẹn hò lãng mạn".

"Ngày này không phải lễ truyền thống của người Khmer, nhưng trong vài năm qua đã trở nên phổ biến, khiến giới trẻ bỏ bê chuyện học hành và có những hành động trái truyền thống, gây xấu hổ cho gia đình", Bộ trưởng Giáo dục Hang Chuon Naron cho rằng một bộ phận sinh viên hiểu sai về ý nghĩa của ngày Valentine - thông tin được báo Tuổi trẻ dịch lại từ Khmer Times.

hoi fa se bot ghen ti khi biet nhieu noi cam sinh vien ki niem ngay valentine
Nhiều nơi trên thế giới cấm học sinh, sinh viên thể hiện tình cảm hoặc tổ chức ngày Vanlentine. (Ảnh minh hoạ)

Tỉnh Tây Java (Indonesia) cấm sinh viên tổ chức ăn mừng ngày Valentine

Thông tư "Cấm các sinh viên tổ chức ăn mừng ngày Valentine tại khuôn viên trường học lẫn bên ngoài" được gửi đến 27 cơ quan giáo dục của tỉnh Tây Java (Indonesia) vào năm 2017 đã gây ra nhiều tranh cãi.

Theo Zing, cơ quan Giáo dục Tây Java cho rằng lệnh cấm này một phần nỗ lực của chính phủ nhằm xây dựng phẩm chất đạo đức tốt ở sinh viên và ngăn họ tham gia các hoạt động trái với quy tắc tôn giáo, xã hội, văn hóa.

Indonesia là nơi có số người theo đạo Hồi lớn nhất thế giới, mặc dù vậy, mỗi dịp Valentine, các hoạt động kỉ niệm và buôn bán đồ tình nhân diễn ra mạnh mẽ bất chấp sự phản đối từ các nhóm bảo thủ.

hoi fa se bot ghen ti khi biet nhieu noi cam sinh vien ki niem ngay valentine
Cảnh sát Indonesia tịch thu hàng hóa mua bán ngày Valentine. (Ảnh: AFP)

Biểu tình tại trường học ở Ấn Độ có kế hoạch tổ chức kỉ niệm ngày Valentine

Theo thông tin trên báo Tiền phong, dù không có bất cứ lệnh cấm chính thức nào đối với ngày lễ Valentine tại Ấn Độ nhưng rất nhiều chính trị gia lo ngại “cơn sốt phương Tây” sẽ gây nhiều tác động đến văn hóa quốc gia này.

Người đứng đầu đảng cánh hữu Sri Rama Sena của Ấn Độ tuyên bố, họ sẽ tổ chức các cuộc biểu tình bên ngoài những quán bar, các câu lạc bộ, trường đại học và cao đẳng có kế hoạch tổ chức kỉ niệm ngày Valentine.

Ngoài ra, người đứng đầu đảng này còn gọi ngày Valentine là xa lạ với nền văn hóa Ấn Độ, đồng thời là cơn sốt phương Tây. Việc tổ chức kỉ niệm ngày lễ này được coi là không đứng đắn, đồng thời việc bắt chước văn hóa phương Tây sẽ “làm hư trẻ em Ấn Độ”.

hoi fa se bot ghen ti khi biet nhieu noi cam sinh vien ki niem ngay valentine Cùng đi tìm nguồn gốc, ý nghĩa ngày Valentine 14/2

Ngày 14/2 - ngày lễ tình nhân Valentine là một ngày quan trọng đối với các cặp đôi. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ...

hoi fa se bot ghen ti khi biet nhieu noi cam sinh vien ki niem ngay valentine Valentine 2019: Smartphone dưới 5 triệu selfie cực đẹp dành tặng người thương

Valentine năm nay, ngoài các món quà truyền thống như hoa hồng, socola,… thì những món quà công nghệ như smartphone cũng đang được rất ...

hoi fa se bot ghen ti khi biet nhieu noi cam sinh vien ki niem ngay valentine Valentine trùng ngày vía Thần Tài, tặng quà gì cho người ấy để 'vẹn cả đôi đường'?

Nhiều người tin rằng, khi hai ngày lễ Valentine và vía Thần Tài trùng nhau, nếu tặng vàng thì cả đôi sẽ cùng phát tài, ...

hoi fa se bot ghen ti khi biet nhieu noi cam sinh vien ki niem ngay valentine Gợi ý 5 món quà ý nghĩa cho các nàng trong dịp Valentine 2019

Son môi, trang sức hay một bó hoa hồng đỏ cùng thanh socola ngọt ngào sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng nàng dịp Valentine ...

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn