Hôm nay, Hà Nội có 2.240 trường hợp hết cách li

Trong ngày hôm nay, Hà Nội có 2.240 ca âm tính với Covid-19 được trở về gia đình, tiếp tục cách li 474 trường hợp.
Hà Nội đã có 2.240 ca âm tính với Covid-19, tiếp tục cách li 474 trường hợp - Ảnh 1.

UBND TP Hà Nội chỉ đạo rà soát tất cả các trường hợp từ F1-F4 (Ảnh minh họa: Dân Trí).

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội sáng nay, đại diện UBND TP thông báo đã ghi nhận trường hợp thứ 6 tại Hà Nội dương tính với Covid-19 là trường hợp nữ tiếp viên Hàng không cư trú tại quận Long Biên. 

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, cả 6 trường hợp này đều liên quan đến các chuyến bay từ Anh về Việt Nam, trong đó có 3 ca trực tiếp và 3 ca lây nhiễm từ ca bệnh.

Thông tin từ Bộ Tư lệnh Thủ đô, đến 10 giờ sáng nay, đã bàn giao 2.240 công dân có xét nghiệm âm tính trở về nơi cư trú. 474 trường hợp tiếp tục thực hiện cách li đến 23/3 trước khi trả về các địa phương.

Về phía Công an TP Hà Nội, sẽ tiếp tục rà soát các trường hợp từ F1-F4 để phối hợp với cơ sở y tế cách li theo qui định. Lập danh sách người nước ngoài và việt Nam đi qua vùng dịch, tránh để lọt ca bệnh.

Bên cạnh đó, CATP đã xử nghiêm những trường hợp không khai báo trung thực, 35 trường hợp tung tin giả và nhiều trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi.

Theo báo cáo của lãnh đạo các quận, đến nay quận Ba Đình đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính, 2 trường hợp còn lại ở quận Cầu Giấy và quận Long Biên. Tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ hiện cũng có 1 trường hợp có biểu hiện ho, sốt đang được tiến hành xét nghiệm. 

UBND TP chỉ đạo các quận, huyện, thị xã trên địa bàn khác khẳng định tiếp tục rà soát các trường hợp từ F1-F4 để khoanh vùng, xử , thực hiện nghiêm túc giải pháp cách li, tránh lây lan ra cộng đồng.

chọn
Toàn cảnh cầu Đống Cao vượt sông Đào trên trục phát triển kinh tế biển Nam Định
Cầu Đống Cao vượt sông Đào trên tuyến đường trục phát triển kinh tế biển ở Nam Định (dài 46 km) đang được xây dựng.