Xác định ca mắc Covid-19 thứ 46 cùng 22 người tiếp xúc gần

Ca mắc Covid-19 thứ 46 là nữ tiếp viên hàng không ở Hà Nội.
Hà Nội đã có trường hợp thứ 6 dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Hà Nội đã ghi nhận trường hợp thứ 6 nhiễm Covid-19. (Ảnh minh họa: Vietnamnet).

Chiều ngày 13/3, Bộ Y tế nhận được thông tin kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương về ca mắc Covid-19 thứ 46. 

Bệnh nhân này là  nữ, 30 tuổi, địa chỉ ở Khương Trung, Khương Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân là tiếp viên hàng không trên chuyến bay của từ London về Hà Nội ngày 9/3. Ngày 10/3, bệnh nhân có sốt nóng và ho đờm, không tức ngực.

Ngày 11/3 bệnh nhân đi khám tại Trung tâm Y tế Hàng không, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tại đây bệnh nhân được cách li và lấy mẫu làm xét nghiệm lần đầu cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 13/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã đến điều tra thông tin dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm . Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ổn định.

Đây là ca mắc Covid-19 thứ 6 ở Hà Nội và 46 trong cả nước. 

UBND quận Long Biên cho biết, bệnh nhân có địa chỉ nhà tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Địa chỉ khi phát hiện biểu hiện bệnh là ở 200 Nguyễn Sơn, quận Long Biên. Đêm 12/3, quận đã phối hợp với các đơn vị để kiểm soát các trường hợp liên quan đến trường hợp này. 

Đến nay, lực lượng chức năng đã xác định 22 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó, có 5 trường hợp tại quận Long Biên; còn 13 trường hợp ở các quận khác và 1 trường hợp ở thành phố Hồ Chí Minh; danh tính và địa chỉ liên lạc của 4 lái xe Grab cũng được xác định. Quận Long Biên đang tiếp tục rà soát với trường hợp tiếp xúc gần.

chọn
Sonadezi Châu Đức dự chi hơn 900 tỷ đồng cho GPMB, đặt mục tiêu lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng
Năm nay, Sonadezi lên kế hoạch lợi nhuận tăng 7%, tương đương đạt 210,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến chi hơn 900 tỷ đồng cho công tác bồi thường, GPMB đối với khu đất 69,25 ha (KCN 46 ha, KĐT 23,25 ha).