IDICO cho công ty con làm bất động sản vay hơn 270 tỷ đồng

HĐQT của IDICO vừa quyết định chấp thuận phương án cho công ty con là IDICO - LINCO vay 275 tỷ đồng để bổ sung vốn sản xuất kinh doanh của IDICO - LINCO, thời hạn của khoản vay trên là 12 tháng.

 Tổng Công ty IDICO - CTCP (mã chứng khoán: IDC) vừa công bố Nghị quyết của Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty về việc chấp thuận phương án cho vay và chấp thuận giao kết hợp đồng vay giữa IDICO và CTCP Đầu tư Xây dựng Long An IDICO (IDICO - LINCO) nhằm bổ sung vốn sản xuất kinh doanh của IDICO - LINCO.

Hạn mức vay vốn là 275 tỷ đồng, khoản vay này có thể được giải ngân cho IDICO - LINCO thành một hoặc nhiều lần kể từ ngày ký hợp đồng vay vốn, nhưng trong mọi trường hợp sẽ không trễ hơn ngày 30/9/2024.

Lãi suất vay trong hạn là 7%/năm, lãi suất quá hạn bằng 150% lãi suất trong hạn. Về tiến độ giải ngân, sẽ theo nhu cầu sử dụng vốn, IDICO - LINCO phải có văn bản đề nghị giải ngân và cung cấp hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn từng lần giải ngân cụ thể cho IDICO.

Thời hạn của khoản vay trên là 12 tháng kể từ ngày giải ngân cuối cùng (ngày rút cuối cùng), hoặc một thời hạn khác dài hạn hơn theo thoả thuận của các bên tại từng thời điểm. 

Trường hợp IDICO - LINCO không hoàn trả vay vào ngày đáo hạn, các bên sẽ thoả thuận cụ thể về phương thức xử lý khoản vay phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam vào mỗi thời điểm, bao gồm nhưng không giới hạn việc IDICO chuyển khoản vay thành khoản tiền, góp vốn hợp tác kinh doanh với IDICO  - LINCO, mua cổ phần để tăng số lượng cổ phần sở hữu của IDICO tại IDICO - LINCO theo phương thức tăng vốn điều lệ phù hợp với quy định của pháp luật.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2023 của IDICO, tại ngày 31/12/2023, IDICO - LINCO là công ty con do IDICO nắm giữ 51% vốn điều lệ. 

IDICO - LINCO hoạt động chính trên các lĩnh vực như kinh doanh bất động sản; đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, khu công nghiệp, các công trình giao thông, cấp điện nước; khai thác chế biến, sản xuất và kinh doanh; tư vấn xây dựng, giám sát công trình; lập dự án đầu tư, tư vấn đấu thầu,...

Nói thêm về tình hình hoạt động của IDICO, hiện công ty đang có kế hoạch mở rộng quỹ đất KCN thêm 2.480 - 2.820 ha. Kế hoạch quỹ đất mới này đã tăng 537 ha so với kế hoạch tổng diện tích quỹ đất mới 1.893 - 2.283 ha mà công ty từng công bố hồi tháng 11/2023.

Số dự án KCN mới cũng tăng từ 5 dự án lên 9 dự án. Trong các dự án tăng thêm, 1 dự án ở phía bắc và 3 dự án ở phía nam.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (8/6 - 14/6): Duyệt quy hoạch tỉnh Hưng Yên, sắp khởi công nhiều cao tốc
Sắp khởi công nhiều cao tốc; duyệt quy hoạch du lịch Việt Nam và quy hoạch tỉnh Hưng Yên; Hà Nội đang lập báo cáo khả thi xây cầu Tứ Liên... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.