IDICO lập thêm công ty bất động sản vốn 900 tỷ đồng

Ngày 15/12, IDICO đã thành lập một công ty con là IDICO-ITC có trụ sở ở tỉnh Tiền Giang và hoạt động chính trong mảng kinh doanh bất động sản.

Ngày 15/12 mới đây, Tổng Công ty IDICO – CTCP (mã chứng khoán: IDC) đã thành lập thêm một công ty con là CTCP IDICO Tiền Giang (tên viết tắt là IDICO-ITC), có trụ sở tại TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang và hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Theo đó, vốn điều lệ của IDICO-ITC là 900 tỷ đồng, trong đó IDICO góp 65% (tương đương 585 tỷ đồng), phần còn lại là do các cá nhân nắm giữ, gồm bà Nguyễn Huỳnh Yến Duyên (20%) và ông Trần Quang Nhựt (15%).

Công ty cũng phân công Tổng Giám đốc Đặng Chính Trung đại diện phần vốn góp 315 tỷ đồng từ IDICO (tương đương 15% vốn điều lệ của IDICO-ITC). Ông Trung cũng được IDICO giới thiệu tham gia bầu vào Hội đồng quản trị (HĐQT) IDICO-ITC và giữ chức Chủ tịch HĐQT tại đơn vị thành viên này.

Phần vốn còn lại 135 tỷ đồng sẽ do Phó Tổng Giám đốc IDICO, ông Nguyễn Hồng Hải nắm giữ. Ông Hải cũng được giới thiệu tham gia bầu vào HĐQT và giữ chức Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật tại IDICO-ITC.

Ngoài ra, IDICO cũng giới thiệu các nhân sự chủ chốt tại IDICO để tham gia bầu vào Ban Kiểm soát của IDICO-ITC, gồm Kiểm soát viên, bà Trần Thanh Linh và Phó Giám đốc Ban quản lý các dự án IDICO, ông Võ Tấn Dũng.

Ông Bùi Tiến Dũng, chuyên viên phòng Tài chính kế hoạch thuộc Ban Tài chính kế toán IDICO cũng được giới thiệu để giữ chức Kế toán trưởng tại IDICO-ITC.

Như vậy, IDICO-ITC sẽ trở thành một thành viên mới trong hệ sinh thái của IDICO, gồm 14 công ty con, ba công ty liên kết và ba chi nhánh, theo báo cáo tài chính quý III của IDICO.

Trước đó vào đầu tháng 12, IDICO đã thông tin về kế hoạch chào bán toàn bộ hơn 1,1 cổ phần tại công ty liên kết là CTCP Đầu tư xây dựng lắp máy IDICO (tương đương tỷ lệ 20,14% vốn điều lệ). Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ bán toàn bộ cổ phần tại các công ty khác, gồm gần 1,4 triệu cổ phần tại CTCP Đầu tư Đồng Thuận (tỷ lệ 4,57%); một triệu cổ phần tại Trường Đại học Công nghiệp Vinh (tỷ lệ 7,17%) và 311.940 cổ phần tại CTCP Đầu tư xây dựng đô thị Việt Nam (tỷ lệ 8,19%).

Công ty cũng cho biết kế hoạch chuyển niêm yết 300 triệu cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sang niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) trước ngày 31/1/2022.

Về tình hình kinh doanh của IDICO, lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần của công ty là 3.210 tỷ đồng, giảm 4% so với cùng kỳ, song nhờ doanh thu tài chính tăng, các chi phí cũng như lỗ trong công ty liên kết giảm, lãi sau thuế của công ty tăng 76%, đạt gần 541 tỷ đồng, tương đương hoàn thành được lần lượt 188% và 52% mục tiêu doanh thu, lãi sau thuế năm 2021 của doanh nghiệp. 

Tag:
chọn
Trước năm 2030, tỉnh Bắc Ninh có 04 thành phố
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1589/QĐ-TTg ngày 8/12/2023 phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó phấn đấu trước năm 2030 có 04 thành phố: Bắc Ninh, Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong; 02 thị xã: Quế Võ, Thuận Thành; 02 huyện: Lương Tài, Gia Bình. Tỉnh Bắc Ninh đạt tiêu chí đô thị loại I và trở thành thành phố trực thuộc trung ương.