Ít nhất 4 tỉ đồng tiền thưởng đang chờ U22 Việt Nam vô địch SEA Games tối nay

Đã có ít nhất 4 tổ chức, cá nhân tuyên bố mỗi người thưởng 1 tỉ đồng cho tuyển bóng đá nam Việt Nam nếu đánh bại Indonesia, giành Huy chương Vàng SEA Games trong trận cầu lúc 19h tối nay.

Trận chung kết "lịch sử" tranh Huy chương Vàng bóng đá nam SEA Games 30 giữa tuyển U22 Việt Nam và Indonesia sắp bắt đầu.

Để tiếp thêm sức mạnh của các cầu thủ, đến thời điểm này, một loạt đơn vị, doanh nghiệp đã tuyên bố sẽ tặng thưởng hàng tỉ đồng tiền mặt cho tuyển bóng đá nam nếu đánh bại Indonesia, giành ngôi vô địch.

Theo cập nhật mới nhất, Tập đoàn Hưng Thịnh vừa tuyên bố "treo thưởng" 1 tỉ nếu U22 Việt Nam chiến thắng Indonesia.

tien-dao-tien-lin-goal-d_l00180_blsf

Ít nhất 4 tỉ đồng tiền thưởng đang chờ U22 Việt Nam nếu vô địch SEA Games tối nay. (Ảnh: Thanh Niên).

Chia sẻ về sự động viên này, đại diện doanh nghiệp cho biết đây là sự động viên tinh thần cho các tuyển thủ để bóng đá nam thực hiện giấc mơ đổi màu huy chương SEA Games đã chờ đợi gần 60 năm qua, đây cũng là điều mà người hâm mộ nước nhà đang kì vọng.

Ngoài ra, trong thông báo này, Hưng Thịnh cũng cho biết sẽ thưởng 30 triệu đồng cho mỗi Huy chương Vàng tại SEA Games, do các vận động viên của Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM đạt được tại đại hội thể thao lớn nhất khu vực.

Trước đó, Hưng Thịnh cũng chính là doanh nghiệp đầu tiên thưởng 1 tỉ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ giành chiến thắng trước Thái Lan trong trận chung kết hôm 8/12.

Ngoài tập đoàn này, Công ty CP Tập đoàn F.I.T cũng cho biết sẽ thưởng 1 tỉ đồng cho U22 Việt Nam nếu chiến thắng và giành Huy chương Vàngtrong trận cầu tối nay. Trước đó, chính doanh nghiệp này đã thưởng 1 tỉ đồng cho tuyển bóng đá nam với thành tích lọt vào trận chung SEA Games 30.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) là ngân hàng đầu tiên trong hệ thống tuyên bố thưởng tiền mặt cho đội tuyển U22 bóng đá nam.

Theo đó, ban lãnh đạo ngân hàng này sẽ chi thưởng 1 tỉ đồng cho thành tích đánh bại tuyển Indonesia. Vietcombank cũng thưởng tuyển nữ nửa tỉ sau khi bảo vệ thành công ngôi vô địch SEA Games.

Về phần các doanh nhân, ông chủ của Sân Golf Long Thành - Lê Văn Kiểm cũng tuyên bố sẽ thưởng 1 tỉ đồng cho đội bóng nếu giành chiến thắng. Ông Kiểm cũng đã thưởng cho tuyển bóng đá nữ 1 tỉ đồng cho thành tích vàng vừa nhận được cách đây 2 hôm.

Trong hôm nay, Tập đoàn Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng cũng thông báo sẽ thưởng hết cho các vận động viên đạt thành tích tại SEA Games nhưng không nói phần thưởng cụ thể cho tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam.

Tuy nhiên, với thành tích Huy chương Vàng của tuyển bóng đá nữ, Vingroup đã mạnh chi cho các cô gái vàng mỗi người 1 xe máy điện VinFast Klara S trị giá 39,9 triệu đồng và 20 triệu tiền mặt. Riêng Huấn luyện viên Mai Đức Chung được tặng 1 xe VinFast Lux A2.0 phiên bản cao cấp, trị giá 1,35 tỉ đồng. 

Vì vậy, nếu giành chiến thắng, phần thưởng của tỉ phú Phạm Nhật Vượng tặng đội tuyển bóng đá nam có thể cũng sẽ rất hứa hẹn.

Tạm tính đến thời điểm trước khi trận đấu diễn ra, tuyển U22 Việt Nam đã được hứa thưởng ít nhất là 4 tỉ đồng.

Thắng Indonesia trong trận cầu diễn ra 19h tối nay, tuyển bóng đá nam Việt Nam sẽ lập nên một cột mốc đáng nhớ, bởi sau 10 năm mới quay lại Chung kết SEA Games và thay đổi màu huy chương sau 60 năm.

Nếu điều này xảy ra, có thể, một "cơn mưa" tiền thưởng khác sẽ đến với tuyển bóng đá nam Việt Nam cho thành tích "lịch sử" này.

chọn