Đánh bại Thái Lan, giành vô địch SEA Games 30, Thủ tướng thưởng mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt

Tính luôn khoản thưởng khi vào chung kết và giành ngôi vô địch SEA Games 30 tối nay, 8/12, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã nhận được hơn 10 tỉ đồng tiền thưởng. Thủ tướng cũng tuyên bố thưởng mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt. Danh sách nhà tài trợ thưởng vẫn còn nối dài.

Sau 2 trận hiệp phụ Chung kết bóng đá nữ tối 8/12, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã dẫn trước Thái Lan với tỉ số 1-0, xuất sắc giành Huy chương vàng và bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Sau chiến thắng, tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã nhận được hàng tỉ đồng tiền mặt do nhiều tổ chức và doanh nghiệp tuyên bố trao tặng.

045068163839c1679828-6397-1575816309_680x0-crop

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận được "mưa" tiền thưởng sau khi giành Huy chương vàng SEA Games. (Ảnh: VnExpress).

Theo cập nhật mới nhất, trước thành tích của tuyển bóng đá nữ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã "vận động được các nguồn xã hội hóa để thưởng cho mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt".

Ủy ban Olympic Việt Nam và Bộ Văn hoá - Thể thao và du lịch đã quyết định thưởng toàn đội 1 tỉ đồng.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng tặng thưởng cho thành tích của đội tuyển nữ Việt Nam 1 tỉ. 

Cá nhân ông Phạm Thanh Hùng, Trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam dự SEA Games tuyên bố thưởng 1,5 tỉ đồng từ tiền cá nhân.

Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao cũng công bố thưởng cho tuyển nữ Việt Nam 300 triệu đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thưởng 100 triệu đồng.

Ngoài ra, danh sách thưởng còn có một loạt doanh nghiệp khác, gồm ông chủ của Sân Golf Long Thành - ông Lê Văn Kiểm thưởng 1 tỉ. Công ty dược phẩm Cửu Long thưởng tổng cộng 400 triệu cho chức vô địch. Công ty Bảo Hưng thưởng 300 triệu trận chung kết. Công ty MEBIPHA tặng đội tuyển nữ 100 triệu đồng.

Theo cập nhật, Chủ tịch Công ty CP Nước Aqua One - bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên), vừa tuyên bố thưởng nửa tỉ đồng tiền mặt cho Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

"Chúc mừng các Cô gái Vàng của Bóng đá nữ Việt Nam. Bằng việc bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng tại SEA Games 30, các em, các cháu tiếp tục truyền cảm hứng tới cho phụ nữ Việt Nam về sự kiên cường, lạc quan vượt qua mọi khó khăn để giành chiến thắng. Một lần nữa, xin chúc mừng các em, các cháu", Shark Liên viết trên fanpage chính thức của mình.

Ngoài ra, nữ doanh nhân Lê Hoài Anh cũng tuyên bố sẽ thưởng cho Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 200 triệu đồng cho thành tích Huy chương vàng bóng đá nữ SEA Games 30.

Ảnh chụp Màn hình 2019-12-08 lúc 22

Nữ doanh nhân Lê Hoài Anh tuyên bố thưởng 200 triệu đồng cho tuyển bóng đá nữ Việt Nam và kêu gọi mọi người cùng thưởng. (Ảnh chụp màn hình).

Chia sẻ trên Facebook cá nhân, doanh nhân Lê Hoài Anh viết: "Tôi xin thưởng đội tuyển bóng đá nữ của chúng ta 200 triệu. Các bạn ơi hãy ủng hộ các cô gái vàng của chúng ta nhé". Từ chia sẻ của doanh nhân này, trong phần bình luận, nhiều bạn bè của bà cũng cho biết sẽ thưởng tiền mặt cho tuyển bóng đá nữ, đã có người tuyên bố thưởng 10.000 USD.

Doanh nghiệp đầu tiên thưởng cho thành tích xuất sắc của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là Hưng Thịnh. Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, ông Nguyễn Đình Trung, trước trận đấu đã tuyên bố thưởng 1 tỉ đồng nếu Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành chiến thắng trước Thái Lan trong trận đấu tối nay.

BIDV trong hôm nay cũng cam kết thưởng 500 triệu đồng nếu tuyển nữ Việt Nam chiến thắng Thái Lan trong trận chung kết.

Ngoài tiền mặt, hôm nay, tổ chức giáo dục EQuest Group cho biết các trường Cao đẳng Việt Mỹ, Đại học Phú Xuân, Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn và Đại học Broward tại Việt Nam mời các tuyển thủ nữ đội tuyển bóng đá quốc gia vào học, với mức học bổng tương đương với 90% học phí cho toàn bộ 3-4 năm học.

Tổng giá trị học bổng trong thời gian học khoảng 70-250 triệu đồng. Đại diện tổ chức giáo dục này cho biết quyết định không tặng tiền, mà tặng cơ hội đi học chuyên nghiệp, các vận động viên có thể đi xa hơn, nhất là có thể có việc làm ổn định với mức lương cao.

Như vậy, nếu tính luôn khoản thưởng 4 tỉ trước đó với thành tích vào Chung kết SEA Games 30, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có hơn 10 tỉ đồng tiền thưởng và rất có thể, danh sách thưởng vẫn chưa dừng lại cho thành tích này.

chọn