Jetstar cấm sử dụng sạc dự phòng trên máy bay

Bắt đầu từ hôm nay, 23/5, tất cả  hành khách đi máy bay sẽ không được phép sử dụng pin sạc dự phòng khi đang ở trên máy bay.
jetstar cam su dung sac du phong tren may bay
Vào tuần trước, một người dân tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã bị thương nặng do nổ pin sạc điện thoại dự phòng.

Quy định này được Jetstar Pacific đưa ra ngay sau khi có khuyến cáo của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế ICAO và được nhóm chuyên gia hàng hóa nguy hiểm của tập đoàn Qantas (Qantas Airways).

Theo đó, khi đang ở trên máy bay, tất cả hành khách và phi hành đoàn không được sử dụng pin sạc dự phòng và các ổ cắm điện của tàu bay để sạc các thiết bị điện tử khác. Quy định này áp dụng đối với Qantas Airways (Úc) và các hãng hàng không trong Jetstar Group, bao gồm Jetstar Pacific.

Theo lãnh đạo Jetstar Pacific, dù pin sạc dự phòng bị cấm sử dụng trên máy bay, tuy nhiên hành khách vẫn được phép mang theo trong quá trình đi lại. Hiện cũng đã triển khai đến các bộ phận mặt đất và phi hành đoàn để thông báo cho hành khách trước mỗi chuyến bay. Pin sạc dự phòng là thiết bị tiện lợi được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến các nguy cơ cháy nổ khó lường trước. Việc cấm sử dụng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho cho hành khách và chuyến bay.

chọn