Kế hoạch sử dụng đất phường Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội năm 2021

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở phường Quán Thánh.
Kế hoạch sử dụng đất phường Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 1.

Đền Quán Thánh. (Ảnh: Cổng TTĐT quận Ba Đình).

Quán Thánh là một trong 14 phường của quận Ba Đình, TP Hà Nội. Phường giáp với nhiều phường khác ở quận Ba Đình và quận Hoàn Kiếm.

Xem thêm: Kế hoạch sử dụng đất quận Ba Đình

Cụ thể, phía bắc của phường Quán Thánh giáp phường Nguyễn Trung Trực và Trúc Bạch (quận Ba Đình), phía đông giáp phường Hàng Mã, Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm), phía nam giáp phường Điện Biên (quận Ba Đình), phía tây giáp Ngọc Hà (quận Ba Đình).

Trên địa bàn phường Quán Thánh hiện nay có các tuyến đường lớn như: đường Hoàng Diệu, Phan Đình Phùng, Độc Lập, Nguyễn Tri Phương, Quán Thánh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Quán Thánh hiện có một dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó dự án: Thu hồi địa điểm nhà đất của Tổng công ty Thương mại Hà Nội để tổ chức bán đấu giá.

Kế hoạch sử dụng đất phường Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 2.

Phường Quán Thánh trên bản đồ Google vệ tinh.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn TP Hà Nội.

Tham khảo thêm: Kế hoạch sử dụng đất phường Điện Biên

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Ba Đình. Theo văn bản này, phường Quán Thánh hiện có thêm một dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai, đó là: Tuyến đường sắt đô thị thành phố Hà Nội (hạng mục ga ngầm C5, C7, C8).

Xem chi tiết Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Ba Đình TẠI ĐÂY


Xem Nghị quyết số 21 về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 của HĐND TP Hà Nội TẠI ĐÂY.


Xem thêm: Cập nhật kế hoạch sử dụng đất phường Quán Thánh TẠI ĐÂY