Đất dính quy hoạch ở phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội giai đoạn 2021 - 2030

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Vĩnh Phúc, Ba Đình theo bản đồ sử dụng đất.

Vĩnh Phúc là một trong 14 phường của quận Ba Đình, TP Hà Nội. Phường có diện tích 0,74 km², giáp với nhiều phường khác ở quận Cầu Giấy, quận Tây Hồ và quận Ba Đình.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Cụ thể, phía bắc của phường Vĩnh Phúc giáp phường Bưởi, Thụy Khuê (quận Tây Hồ); phía đông giáp phường LIễu Giai (quận Ba Đình); phía nam giáp phường Cống Vị (quận Ba Đình); phía tây giáp phường Nghĩa Đô và Quan Hoa (quận Cầu Giấy).

Phường Vĩnh Phúc nằm trong quy hoạch Phân khu H1-2 của TP Hà Nội. Quy hoạch Phân khu H1-2 được phê duyệt năm 2021, nằm trong khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới hành chính quận Ba Đình, với ranh giới phía bắc là quận Tây Hồ và Trung tâm Chính trị Ba Đình.

Bên cạnh đó, người dân có thể tham khảo quy hoạch phường Vĩnh Phúc theo bản đồ phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai đến năm 2030 của quận Ba Đình. Bản đồ này do UBND quận Ba Đình lập và công bố vào cuối năm 2021.

Theo bản đồ quy hoạch phân khu H1-2 nói trên, địa bàn phường Vĩnh Phúc có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, khu đất trong khung màu đỏ là một khu đất dính quy hoạch ở phường Vĩnh Phúc: Khu đất nằm cạnh số 57, phố Vĩnh Phúc về phía đông, được quy hoạch làm đất cây xanh.

  Khu đất dính quy hoạch của phường Vĩnh Phúc trên bản đồ quy hoạch phân khu H1-2. (Ảnh chụp màn hình).  

   Ảnh thực địa trên Google vệ tinh. 

   Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch.  

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG VĨNH PHÚC thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Vĩnh Phúc tại đây.

Xem thêm:Cập nhật đất dính quy hoạch ở phường Vĩnh Phúc TẠI ĐÂY

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).