Kế hoạch sử dụng đất phường Tây Lộc, TP Huế, Thừa Thiên Huế năm 2021

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở phường Tây Lộc.

Phường Tây Lộc là một trong 36 phường, xã của TP Huế. Phường có diện tích 1,80 km², dân số năm 2020 là 30.781 người, mật độ dân số đạt 17.101 người/km². Phường giáp với nhiều xã, phường khác của TP Huế.

Cụ thể, phường nằm tại trung tâm TP Huế; phía đông giáp phường Thuận Lộc và phường Đông Ba; phía tây giáp phường An Hòa (qua sông An Hòa) và phường Kim Long (qua sông Kẻ Vạn); phía nam giáp phường Thuận Hòa; phía bắc giáp các phường An Hòa, Hương Sơ và Hương Vinh với ranh giới là sông An Hòa.

Ngày 1/7, Nghị quyết số 1264 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới các đơn vị hành chính cấp huyện và sắp xếp, thành lập các phường thuộc TP Huế chính thức có hiệu lực. Theo đó, điều chỉnh 0,46 km² diện tích tự nhiên và 7.548 người của phường Phú Thuận vừa giải thể (gồm các tổ dân phố 3, 4, 5 và một phần tổ dân phố 2) vào phường Tây Lộc.

Kế hoạch sử dụng đất phường Tây Lộc, TP Huế, Thừa Thiên Huế năm 2021 - Ảnh 1.

Phường Tây Lộc trên bản đồ Google vệ tinh.

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 TP Huế được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt ngày 2/2/2021, công khai trên trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế, phường Tây Lộc có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án sau: 

- Công an phường Tây Lộc

- Hệ thống thoát nước và vỉa hè 4 phường nội thành

- Nạo vét, xây dựng kè các hồ kinh thành

- Chuyển mục đích sử dụng đất vườn ao liền kề đất ở trong cùng một thửa đất sang đất ở đô thị

- Khu đất xen ghép thuộc thửa đất số 4 tờ bản đồ số 14.

Xem chi tiết Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 TP Huế TẠI ĐÂY


Xem thêm: Cập nhật kế hoạch sử dụng đất phường Tây Lộc TẠI ĐÂY

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đuống sát Hà Nội, nối huyện Tiên Du - Thuận Thành, Bắc Ninh
Một cầu vượt sông Đuống dự kiến sẽ được xây dựng gần bến đò Tri Phương, nối huyện Tiên Du và Thuận Thành, Bắc Ninh. Vị trí này cách ranh giới Hà Nội chưa tới 400 m, gần khu công nghiệp VSIP, cảng Tri Phương và cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành sắp thông xe.