Kế hoạch sử dụng đất xã Hoà Nam, Ứng Hoà, Hà Nội năm 2021

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở xã Hoà Nam.

Xã Hoà Nam nằm cách trung tâm huyện Ứng Hoà 6 km về phía Nam, xã có diện tích là 4,04 km2, gồm 3 thôn, bao gồm: Nam Dương, Đinh Xuyên và Dư Xá.

Giáp với sông Đáy và quốc lộ 21B, xã Hòa Nam có nhiều thuận lợi về giao thông cả đường bộ và đường thủy. Nằm dọc sông Đáy nên xã Hòa Nam có đất đai màu mỡ, nguồn nước tưới dồi dào, nhưng cũng thường đối mặt với nguy cơ lũ lụt.

Kế hoạch sử dụng đất xã Hoà Nam, Ứng Hoà, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 1.

Một góc xã Hoà Nam. (Ảnh: Langngheviet).

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, xã Hoà Nam hiện chưa có dự án nào sẽ thu hồi đất để triển khai.

Kế hoạch sử dụng đất xã Hoà Nam, Ứng Hoà, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 2.

Xã Hoà Nam trên bản đồ Google vệ tinh.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Ứng Hoà. Theo văn bản này, xã Hoà Nam hiện có thêm 2 dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai, đó là các dự án:

- Đấu giá khu sau làng thôn Nam Dương

- Sân vận động thôn Đinh Xuyên.

Xem chi tiết Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Ứng Hoà TẠI ĐÂY

Xem Nghị quyết số 21 về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 của HĐND TP Hà Nội TẠI ĐÂY.