Kế hoạch sử dụng đất xã Hồng Quang, Ứng Hoà, Hà Nội năm 2021

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở xã Hồng Quang.

Xã Hồng Quang nằm ở phía Tây Nam huyện Ứng Hòa. Xã có diện tích là 5,24 km2, bao gồm 4 thôn là Bài Lâm Thượng, Bài Lâm Hạ, Hữu Vĩnh và Phú Dư. Tính đến năm 2012 dân số của xã là 6.207 người.

Trên địa bàn xã Hồng Quang có 4km sông Đáy chảy qua, cùng với đó là đường tỉnh lộ 425 nối xã với quốc lộ 21B và đường Phù Đổng đi Tế Tiêu. Vì vậy, xã Hồng Quang có nhiều điều kiện giao lưu về kinh tế, văn hóa với các địa phương khác.

Kế hoạch sử dụng đất xã Hồng Quang, Ứng Hoà, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 1.

Một góc xã Hồng Quang. (Ảnh: Thanhtra).

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, xã Hồng Quang hiện có 2 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là các dự án:

Trường mầm non trung tâm xã Hồng Quang; Xây dựng mới ĐDK và TBA trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

Kế hoạch sử dụng đất xã Hồng Quang, Ứng Hoà, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 2.

Xã Hồng Quang trên bản đồ Google vệ tinh.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Ứng Hoà. Theo văn bản này, xã Hồng Quang hiện có thêm 1 dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai, đó là dự án:

- Xây dựng cửa hàng xăng dầu thôn Bài Lâm Thượng.

Xem chi tiết Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Ứng Hoà TẠI ĐÂY

Xem Nghị quyết số 21 về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 của HĐND TP Hà Nội TẠI ĐÂY.