Kế hoạch sử dụng đất xã Lưu Hoàng, Ứng Hoà, Hà Nội năm 2021

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở xã Lưu Hoàng.

Lưu Hoàng là một xã của huyện Ứng Hoà, nằm ở phía Tây Nam của huyện. Xã có 4 thôn, bao gồm: Nội Lưu, Cáp Hoàng, Ngoại Hoàng và Thanh Bồ. Xã Lưu Hoàng cótổng  diện tích tự nhiên là 3,79 km2, dân số của xã tính đến năm 2012 là 4.560 người. 

Xã Lưu Hoàng nằm ở vị trí khá thuận lợi về giao thông thủy và bộ. Chạy dọc xã là quốc lộ 21B nối Hà Nội với Hà Nam; nối vào đường 21B ở dốc Thanh Bồ là tỉnh lộ 425 đi chùa Hương, rồi lên Hòa Bình. 

Kế hoạch sử dụng đất xã Lưu Hoàng, Ứng Hoà, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 1.

Một góc xã Lưu Hoàng. (Ảnh: Laodongthudo).

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, xã Lưu Hoàng hiện có 1 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là dự án:

Trường Mầm non trung tâm xã Lưu Hoàng.

Kế hoạch sử dụng đất xã Lưu Hoàng, Ứng Hoà, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 2.

Xã Lưu Hoàng trên bản đồ Google vệ tinh.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Ứng Hoà. Theo văn bản này, xã Lưu Hoàng hiện chưa có thêm dự án nào khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai.

Xem chi tiết Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Ứng Hoà TẠI ĐÂY

Xem Nghị quyết số 21 về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 của HĐND TP Hà Nội TẠI ĐÂY.